Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết thúc ngày thứ 2, hơn 100 thí sinh bị đình chỉ thi

(ANTV) -Trong buổi thi sáng nay, các thí sinh đã hoàn thành môn thi Ngữ văn. Nhận xét về đề thi, nhiều thí sinh cho biết, đề vừa sức với học sinh.

 
Chiều nay 2/7, các thí sinh đã kết thúc buổi thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia với môn Vật lý. Trước đó, buổi sáng các thí sinh đã hoàn thành xong bài thi môn ngữ văn. Cũng giống như ngày thi thứ nhất; nhiều nhà giáo dục cho rằng đề thi môn văn và môn vật lý đều có sự phân loại rõ rệt.  Mặc dù các thí sinh đã được phổ biến về quy chế thi, nhưng ngày thi thứ 2 này, đã có hơn 100 thí sinh  vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi.
 
Buổi sáng nay (2/7) có 839.165 thí sinh cả nước bước vào thi môn Ngữ Văn đạt tỷ lệ 99.60%  ở 251.180 cụm thi tốt nghiệpvà 587.985 cụm thi đại học. Dù chưa hết thời gian làm đề thi môn ngữ văn nhưng ở nhiều cụm thi, các thí sinh đã hoàn thành xong bài thi.  
 
Thí sinh Nguyễn Danh Viễn, Trường THPT Chu Văn an chia sẻ, đề thi môn văn nam nay, em thấy mình khá hài lòng vì đề thi trúng tủ của em.
 
Theo PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Bách Khoa,khi nhận các thông tin từ các điểm thi thì thấy rằng, buổi sáng, các em thi môn văn tự luận; phần lớn các thí sinh ra khỏi phòng thi đều có tâm lý thoải mái và hồ hởi
 
Theo các thí sinh, với môn thi Vật lý, các thí sinh có vẻ thận trọng hơn nên ở nhiều cụm thi, hết thời gian làm bài, phần nhiều các thí sinh mới nộp bài. Ý kiến từ nhiều học sinh cho rằng, đề thi phân hóa rõ rệt khi có những câu dễ ăn điểm, nhưng có những câu ở phần sau lại rất khó.
 
Thí sinh Nguyễn Danh Viễn, Trường THPT Chu Văn An cho biết, đề thi môn Lý mang tính phân hóa khá rõ, 30 câu đầu thì không khó nhưng ngoài câu 30 trở đi, em thấy khó và em phải làm ngẫu nhiên một số câu.
 
Theo Thí sinh Đoàn Thị Hải Yến, Trường THPT Đông Anh, Hà nội, đề thi môn vật lý năm nay không quá khó, em làm được khoảng hơn 70 phần trăm
 
Theo báo cáo của Bộ giáo dục và Đào tạo: Đối với môn thi ngữ văn và vật lý, số thí sinh đến dự thi so với đăng ký đều đạt trên 90%. Tình hình giao thông tại các điểm thi nhìn chung an toàn, không xảy ra ách tắc.
 
Cũng theo BCĐ Thi THPT Quốc gia năm 2016, ngày thi thứ 2, cả nước đã có 131 thí sinh bị đình chỉ thi, hai thí sinh bị khiển trách và ba thí sinh bị cảnh cáo. Theo ghi nhận, các cụm thi đều thực hiện nghiêm quy chế tuyển sinh
 
Đại tá, PGS. TS Lê Minh Thái, Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự cho biết, chúng tôi chỉ đạo và tập huấn cán bộ coi thi ngay từ đầu. Đó là quy chế, quy định, đó là pháp lệnh. Do vậy, tất cả phải thực hiện nghiêm theo quy chế, nhưng không tạo không khí căng thẳng cho thí sinh. Luôn tạo cho thí sinh phải bình tĩnh, tự tin nhưng phải theo đúng quy chế và cán bộ coi thi cũng vậy.
 
So với buổi sáng thi môn ngữ văn; buổi chiều, số lượng thí sinh tham dự ít hơn, bởi môn vật lý không nằm trong 3 môn bắt buộc. Do vậy, kết thúc ngày thi thứ 2, nhiều thí sinh đã xong sớm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Cũng theo ghi nhận, tính đến thời điểm này, các đề thi năm nay đều mang tính phân loại cao. Ngày mai, các thí sinh sẽ bước vào thi 2 môn địa lý và môn hóa học.
BT
Thăm dò khán giả