Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết thúc chuyến biển cuối năm, tàu cá về bờ nghỉ Tết

(ANTV) - Kết thúc chuyến biển cuối cùng trong năm Bính Thân, những ngày này, tại các cảng cá, bà con ngư dân đã sắp xếp xong nơi neo đậu tàu thuyền để chuẩn bị đón Tết. 

Tại các cảng cá Phước Tỉnh, Hưng Thái, huyện Long Điền, cảng cá Incomap, cảng phường 5, thành phố Vũng Tàu, ngay từ ngày rằm tháng Chạp, đã có nhiều tàu thuyền về bờ nghỉ Tết sớm. Đến thời điểm này, đã có trên 80% ghe tàu về nghỉ Tết, chỉ còn lác đác vài ghe đánh bắt mẻ cuối cùng, chậm nhất ngày 29 Tết về neo đậu.

Theo bà con ngư dân, năm qua, thời tiết không thuận lợi, đã vậy, giá nguyên vật liệu tăng cao ảnh hưởng đến thu nhập của ngư dân. Tuy nhiên với sự nỗ lực bám biển của ngư dân trong tỉnh, sản lượng khai thác thủy sản vẫn đạt trên 300.000 tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Nhằm đảm bảo an toàn cho tàu cá những ngày nghỉ Tết, ngành Nông nghiệp chỉ đạo Ban quản lý các cảng cá phối hợp với địa phương tăng cường kiểm tra, sắp xếp và chuẩn bị phương án neo đậu tàu thuyền hợp lý, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy nổ xảy ra trong những ngày Tết để bà con ngư dân đón xuân an lành.

Ông Trần Văn Cường, PGĐ Sở NN và PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: “Các địa phương ở khu vực có nơi neo đậu bố trí phương án cho bà con đảm bảo an toàn, nhất là công tác phòng chống cháy nổ, các ngành và cơ quan triển khai làm sao kiểm soát chặt chẽ, và chuẩn bị phương án để sau Tết bà con ra khơi đánh bắt ổn định.”

Hiện tại, các cảng cá cũng đã chuẩn bị sẵn sàng nhu yếu phẩm như: xăng dầu, nước đá, nước uống… phục vụ cho chuyến biển đầu năm của bà con ngư dân. Các tàu cá cũng tranh thủ lấy đá, xăng dầu để sau Tết có thể ra khơi đánh bắt ngay.

Theo Ban Quản lý các cảng cá trong tỉnh, năm nay, ngoài số lượng ghe tàu của ngư dân trong tỉnh, còn có khoảng 1.000 tàu cá của bà con ngư dân tỉnh khác về neo đậu trong những ngày tết, chính vì vậy Ban quản lý các cảng cá và Bộ đội biên phòng tỉnh phải sắp xếp các tàu thuyền neo đậu trật tự, an toàn.

Dự kiến, sau Tết bắt đầu từ mùng 6 âm lịch, bà con ngư dân sẽ ra khơi đánh bắt đầu năm.

BT
Thăm dò khán giả