Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tại TP Đà Lạt

(ANTV) - Sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép đã gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của con người. 

 

Anh Đa Gút K’Long, 41 tuổi ở thôn 3, xã Tà Nung, TP Đà Lạt vốn là người khỏe mạnh, lành lặn nhưng đã 11 năm nay anh đã trở thành người tàn tật. Việc bất cẩn gây nổ của anh K’Long còn làm cho bố đẻ cùng anh trai đứng gần bị điếc cả 2 tai. Cũng chính vì thế, việc sinh hoạt của anh gặp nhiều bất tiện, kinh tế gia đình ngày càng sa sút.

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, trong đó có TP Đà Lạt. Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an TP Đà Lạt đã thực hiện đồng bộ các biện pháp tổ chức Lễ phát động, ra quân, vận động người dân giao nộp và đấu tranh với vi phạm. Qua đó, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, nhiều xã phường đã thu được kết quả tích cực.

Với việc phát động một cách bài bản, rộng khắp và phối hợp đồng bộ với các ban ngành, chính quyền các phường xã việc thu hồi vũ khí vật liệu nổ trên địa bàn thành phố Đà lạt đã thu được kết quả bất ngờ. Song điều lớn hơn đó là sự chuyển biến về ý thức của người dân, nhất là địa bàn đồng bào dân tộc thiểu số.

Bên cạnh vận động người dân, Công an TP Đà Lạt triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh việc điều tra các đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cung như làm tốt công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm.

Qua đó từ đầu năm đến nay, Công an TP Đà Lạt phát hiện 17 vụ, thu hồi 8 khẩu súng hơi; 32 bộ linh kiện súng, 14 vũ khí thô sơ, gần 20kg đạn chì. Qua đó, xử phạt 11 vụ, 11 đối tượng với số tiền 43 triệu đồng. Tuy nhiên hiện nay lãnh đạo Công an TP Đà lạt vẫn đề cao giải pháp vận động.

Thực tế tại Đà Lạt cho thấy, thông qua việc hồi vũ khí vật liệu nổ còn trôi nổi ngoài xã hội cho thấy nếu có sự quyết tâm thì công tác này sẽ đạt được nhiều kết quả về số lượng cũng như sự chuyển biến lớn về ý thức trong cộng đồng, qua đó sẽ hạn chế xẩy ra các rủi ro cho người dân và góp phần phòng ngừa tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Thăm dò khán giả