Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 28/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 thể hiện sự phân hóa rõ

(ANTV) -  Ngay sau khi công bố kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2016, theo đánh giá của nhiều chuyên gia giáo dục, kết quả năm nay có phần thấp hơn một chút so với năm 2015. 

Nhìn chung kỳ thi đảm bảo an toàn, tránh được những áp lực về nhiều mặt đối với xã hội, nhất là với các thí sinh và các bậc phụ huynh. Đến nay, Bộ GD- ĐT đang nghiên cứu, tính toán để đưa ra mức điểm sàn làm cơ sở cho các trường, các thí sinh xét tuyển ĐH- CĐ  năm 2016.

Theo phổ điểm mà Bộ GD-ĐT vừa công bố: Trừ các khối thi D, D1 có điểm trung bình dưới 15, khối C có điểm trung bình xấp xỉ 15, các khối thi còn lại đều có điểm trung bình trên 15. Điều này là do phổ điểm các môn tự nhiên như toán, lý, hóa lệch về phía điểm cao, còn phổ điểm của môn tiếng Anh lệch về phía điểm thấp.

PGS. TS Trần Văn Tớp cho rằng, kết quả thi năm nay thể hiện sự phân hóa khá rõ đối tượng. Đối tượng thi để tốt nghiệp và đối tượng thi để xét kết quả vào ĐH- CĐ năm 2016

Đối với môn Lịch sử thì số bài đạt điểm 3 là nhiều nhất, số bài đạt 9, 10 điểm chỉ chiếm 1%. Điểm bài thi môn Ngoại ngữ RẤT thấp, tập trung từ 2-4 điểm. Số điểm 2,25 nhiều nhất. Phổ điểm có sự phân bố thí sinh theo các mức trình độ giỏi, khá, yếu rõ ràng hơn. Đối với các thí sinh chỉ xét tốt nghiệp, phổ điểm chủ yếu tập trung từ 1,25 cho đến 5,5.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH SP Hà Nội cho rằng: cách tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều ưu việt, tránh được những áp lực đối với phụ huynh, gia đình và xã hội.  Dự đoán, điểm trúng tuyển của các trường tốp trên và tốp dưới sẽ không thay đổi nhiều so với năm ngoái.

Với kết quả điểm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, theo dự báo của nhiều chuyên gia, điểm chuẩn các trường tốp đầu không thay đổi nhiều, nhưng các trường tốp sau, khả năng điểm chuẩn sẽ thấp hơn một chút. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành và cung cấp cho quý vị những thông tin liên quan đến công tác xét tuyển ĐH- CĐ năm 2016./.

 

BT
Thăm dò khán giả