Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả chương trình Hành trình đỏ tại Khánh Hòa

(ANTV) - Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu” đã diễn ra vào sáng 16/7 tại Nha Trang, do Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Chương trình thu hút hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia. Trong buổi sáng, ban tổ chức đã thu được hơn 1.000 đơn vị máu chuyển cho Trung Ương hỗ trợ cho các tỉnh. Chiều cùng ngày, tiếp tục tiếp nhận số lượng đơn vị máu còn lại để sử dụng trong tỉnh. Đây là lần thứ 4 chương trình Hành trình đỏ diễn ra tại Khánh Hòa. Trước đó, các hoạt động hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện đã được tổ chức trên địa bàn tỉnh như: mít tinh, gala văn nghệ tuyên truyền trực quan sinh động đến các tầng lớp nhân dân.

Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lần thứ IV được tổ chức với thông điệp Kết nối dòng máu Việt chính thức diễn ra từ 1/7 – 31/7. Năm nay, chương trình đi qua 27 tỉnh, thành phố với 2 đoàn phía Nam và phía Bắc, hội ngộ tại Thanh Hóa trước khi tiến về Thủ đô Hà Nội vào ngày 28/7.

Phú Yên: Xử lý nghiêm doanh nghiệp xả nước thải gây ô nhiễm môi trường

Tại Phú Yên, liên quan đến việc xả nước thải sau chế biến thủy sản gây ô nhiễm tại Khu công nghiệp An Phú, thành phố Tuy Hòa, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra việc xả nước thải thô ra môi trường của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Việt Thái, tiếp tục lập biên bản, yêu cầu công ty này dừng ngay việc xả thải.
Hiện khu vực phía sau khu chế biến thủy sản của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Việt Thái vẫn còn nước thải màu đen, bốc mùi hôi thối, tràn qua khuôn viên của Công ty kề bên.

Trước đó, ngày 4/7, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên kiểm tra đột xuất, phát hiện việc xả nước thải sau chế biến thủy sản gây ô nhiễm môi trường của Công ty Việt Thái, đã yêu cầu công ty này thực hiện đúng quy định theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải đảm bảo nguồn nước sau xử lý. Khi chưa có hệ thống xử lý nước thải, công ty phải chấm dứt ngay việc xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Được biết, đây là lần thứ năm công ty này bị các ngành chức năng của tỉnh Phú Yên lập biên bản về việc không đảm bảo vệ sinh môi trường khi xả thải.

BT
Thăm dò khán giả