Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nối Zalo đảm bảo ANTT, phòng chống Covid

(ANTV) - Bên cạnh các thùng thư tố giác tội phạm, đường dây nóng, các mô hình như tiếng loa an ninh, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, lực lượng công an cơ sở còn sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo để kết nối với người dân, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong công tác đảm bảo ANTT. Mô hình Zalo an ninh của Công an xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã và đang góp phần gắn kết giữa lực lượng công an và người dân trong việc chung sức phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự cũng như phòng chống dịch Covid -19 trong thời điểm hiện nay.

 
Nhằm củng cố lực lượng Công an cơ sở, gắn kết chính quyền và nhân dân trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT, nhất là khi xã Tam Giang được tỉnh Quảng Nam chọn thí điểm xây dựng chính quyền xã thông minh về công nghệ thông tin, Công an xã Tam Giang đã xây dựng mô hình Zalo an ninh với việc mở tài khoản Zalo “ Công an xã Tam Giang”  để kết nối với người dân trên địa bàn.
 
Một điều dễ nhận thấy, so với những mô hình khác, việc sử dụng mạng xã hội Zalo cách thức tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, truyền tải sinh động cả về hình ảnh, âm thanh và có sự kết nối 2 chiều giữa lực lượng Công an và người dân. Thông qua Zalo, Công an xã cập nhật tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác tự phòng tránh. Bên cạnh đó, người dân còn được hướng dẫn các thủ tục đăng ký tạm trú, lưu trú.. trên địa bàn.
 
Đặc biệt, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid -19, lực lượng Công an xã đã thông qua Zalo tuyên truyền, hướng dẫn người dân về công tác phong chống dịch bệnh, khai báo y tế khi về địa phương. Còn đối với người dân đã thông báo kịp thời cho lực lượng Công an các vấn đề về ANTT trên địa bàn; những trường hợp từ địa phương khác tới địa bàn, hoặc những cá nhân không nghiêm chỉnh chấp hành việc phòng chống dịch.
 
Trong bối cảnh hiện nay, khi dịch bệnh Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, hạn chế hoạt động đi lại của người dân, thì việc kết nối Zalo giữa Công an cơ sở và người dân rất thiết thực giúp lực lượng Công an, chính quyền và nhân dân cùng chung tay đảm bảo ANTT và đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng./.
Thăm dò khán giả