Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Chủ Nhật, 29/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nối vành đai 3, ùn tắc nghiêm trọng

(ANTV) - Viêc Hà Nội triển khai nhiều dự án, nhiều lần tổ chức kết nối với đường vành đai 3 trên cao, nhưng vẫn chưa đem lại hiệu quả. Chính tại một số dự án, đã khiến các khu vực lân cận trở nên ùn tắc nghiêm trọng.

 

Sau hơn 1 tháng thông xe cầu vượt thấp hồ Linh Đàm từng được kỳ vọng giải tỏa áp lực giao thông, thì giờ đây lại ùn tắc. Việc bố trí hệ thống đèn tín hiệu giao thông ngay dưới điểm lên xuống cầu, đã khiến các dòng xe bị kẹt nghẽn và hình thành nút thắt cổ chai, gây xung đột nghiêm trọng.

Việc thiết kế cầu đã không đem lại kỳ vọng, mà còn khiến tình hình ùn tắc theo kiểu dây chuyền. Giờ đây, trục đường Cầu Dậu- Nghiêm Xuân Yêm – Nguyễn Xiển trở nên khốn khổ và gánh chịu áp lực giao thông.

Theo các chuyên gia giao thông, đường vành đai 3 vốn có những yêu cầu về khoảng cách nhất định với đường kết nối. Song hiện đang có quá nhiều nút giao với đường vành đai 3. Trong khi vệc tổ chức giao thông tại các nút giao này thì đang tồn tại nhiều bất cập, và ùn tắc cũng chỉ là chuyển dịch từ chỗ này sang chỗ khác.

B.T
Thăm dò khán giả