Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:39, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nối lòng tin, cùng bà con xây dựng đời sống yên vui

(ANTV) - Tại các vùng sâu, vùng xa,  lực lượng công an ngoài công tác là đảm bảo ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân thì các cán bộ chiến sỹ cũng tích cực tham gia vận động cộng đồng các dân tộc chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sống tốt đời, đẹp đạo, không nghe theo những luận điệu xấu; xây dựng đời sống yên vui, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự xã hội.

Chỉ 3 năm về trước thôi, ông Viềng Thanh Toán cũng như nhiều hộ dân khác ở bản Khe Bu, xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An vẫn có thói quen là bỏ nhà để vào rừng đốt nương, làm rẫy. Thì nay, tập tục này đã được xóa bỏ. Người dân đã chọn sống ổn định tại bản làng, trồng lúa, trồng ngô. Đặc biệt, những hủ tục khác như ma chay, cưới hỏi cũng dần được xóa bỏ. Theo ông Toán, để có được sự thay đổi này là nhờ vào sự tuyên truyền của các cơ quan chức năng, trong đó có lực lượng công an huyện đã thường xuyên đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động bà con làm theo chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Trung úy La Văn Nam là con em dân tộc Đan Lai. Ngoài công việc chuyên môn, Trung úy Nam cùng những cán bộ khác được lãnh đạo công an huyện Con Cuông cử xuống các thôn- bản có đồng bào Đan Lai, xuống từng hộ gia đình để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con.

Con Cuông là một huyện miền núi của tỉnh Nghệ An, tại đây đồng bào dân tộc chiếm tỷ lệ trên 75% dân số toàn huyện, trong đó có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số như: Đan Lai, Tày, Nùng, Ê Đê, Khơ Mú, Hoa...Tại đây nhận thức của người dân về các vấn đề xã hội vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, để thay đổi điều này, lực lượng công an huyện đã phối hợp với các lực lượng khác xây dựng các phong trào như: Thôn bản văn hóa, gia đình văn hóa. Qua đó còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho các thôn, bản.

Ngoài công việc đảm bảo an ninh trật tự, sự bình yên cho nhân dân, các chiến sỹ công an huyện Con Cuông đã và đang cống hiến bằng những việc làm thiết thực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, kết nối lòng tin của đồng bào bằng chính sách của Đảng, Nhà nước, gìn giữ bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc mình.Và các anh  đã nhận lại món quà vô giá, đó là sự kính trọng, quý mến của mọi người, từ những việc làm thiết thực ấy.

BT
Thăm dò khán giả