Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nối doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam

(ANTV) - Hiện cả nước vẫn còn gần 1.5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gần 2.5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Vì vậy Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, là địa chỉ tin cậy, là cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ.

Đó là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam, diễn ra vào chiều 7/12 tại Hà Nội.

Tham dự chương trình còn có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy viên Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; cùng hơn 100 doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với nhiệm vụ huy động các nguồn lực nhàm góp phần thực hiện các mục tiêu vì trẻ em và quyền của trẻ em, cũng như các chính sách an sinh xã hội của nhà nước, 25 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được trên 5.500 tỷ đồng, giúp trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm lo, hỗ trợ trẻ em trong những năm qua, đồng thời mong muốn các mạnh thường quân sẽ tiếp tục đồng hành cùng quỹ trong những năm tới.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Chủ tịch nước, 17 doanh nghiệp đã cam kết hỗ trợ cho trẻ em gần 140 tỷ đồng trong thời gian tới, trong đó cam kết hỗ trợ cho năm 2018 là gần 40 tỷ đồng.

Nhân dịp này, 5 đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận tài trợ với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả