Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

(ANTV) - Hiện các đơn vị của Bộ tư pháp và Bộ Công an đang tập trung đẩy mạnh việc kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử. Đây là một trong những thông tin quan trọng được Bộ tư pháp chia sẻ tại buổi họp báo về kết quả công tác tư pháp quý III, diễn ra vào chiều 22/10 tại Hà nội.

Trả lời câu hỏi báo chí, đại diện Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp cho biết, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Bộ Công an quản lý đã chính thức đi vào hoạt động, tuy nhiên việc kết nối dữ liệu giữa 2 Bộ hiện đang có độ trễ do liên quan đến yếu tố kỹ thuật. Hiện các đơn vị của 2 Bộ đã có các buổi làm việc để thống nhất phương án kết nối đối với 2 nguồn dữ liệu quan trọng này. 

Thông tin từ Bộ tư pháp cho biết đến nay Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử đã được đồng bộ tại 63/63 địa phương, với trên 6 triệu trẻ em khi sinh sinh đã được cấp mã số định danh cá nhân. Cũng tại buổi họp báo, đại diện bộ tư pháp cho biết trong thời gian vừa qua, đã tiến hành kiểm tra 165 văn bản được các địa phương ban hành liên quan đến triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và cũng đã phát hiện 1 số văn bản chưa phù hợp với thực tiễn, dẫn tới việc vừa ban hành đã phải thu hồi

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới Bộ Tư pháp sẽ triển khai kế hoạch ngày pháp luật năm 2021; đồng thời tập trung chỉ đạo và tổ chức thi hành án, chú trọng giải quyết các vụ việc phức tạp kéo dài và chủ động tích cực tổ chức thi hành án các vụ án tham nhũng, kinh tế để thu hồi tối đa tài sản cho Nhà nước.

Thăm dò khán giả