Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Chủ Nhật, 25/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nối an toàn – Thông điệp về phòng chống tội phạm mạng

(ANTV) - Công nghệ 4.0, bao gồm các hệ thống không gian mạng thực - ảo. Nhằm trang bị kiến thức phòng ngừa tội phạm công nghệ cao cho những chủ nhân tương lai của đất nước, Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an đã tổ chức 1 sự kiện truyền thông phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho đối tượng là học sinh Trung học phổ thông tại tỉnh Lâm Đồng. Hoạt động này đã được đông đảo các em học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng.

 

Like, share có trách nhiệm; Hãy là cư dân mạng thông thái; Bạn chính là người quyết định cuộc đời mình chứ không phải mạng xã hội. Đó là những thông điệp được truyền tới hơn 1.000 học sinh và giáo viên của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng trong sự kiện truyền thông có chủ đề “Kết nối an toàn” dành cho học sinh Trung học phổ thông do Trung ương Hội Liên hiêp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ vào sáng nay.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, thời gian gần đây nổi lên hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao rất tinh vi, điển hình là trộm cắp thông tin tài khoản ngân hàng, thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua mạng.

Các nội dung được tổ chức trong sự kiện truyền thông lần này như đuổi hình bắt chữ, rung chuông vàng về phòng chống tội phạm qua mạng cũng như cách ứng xử phù hợp khi sử dụng mạng xã hội đã được đông đảo học sinh tham gia.

Thế giới phẳng; Kết nối an toàn không chỉ trên mạng mà cả trên cuộc sống đã được truyền đi với hy vọng không chỉ giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết pháp luật mà còn mong muốn nhận được sự quan tâm của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội về công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến mạng xã hội, góp phần giữ gìn môi trường học đường lành mạnh. 

 

BT
Thăm dò khán giả