Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 3, 17/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết luận vụ gian lận xét nghiệm tại bệnh viện Xanh Pôn

(ANTV) - Chiều ngày 17/12, bà Trần Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, đã có kết quả kiểm tra vụ cắt đôi test HIV tại khoa Vi sinh, Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo đó, kết quả thanh tra, xác minh ban đầu cho thấy, Khoa vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã không báo cáo việc nhận và sử dụng Test HIV combo với bệnh viện. Việc cắt đôi test là do bà Chu Thị Loan, Phó phụ trách Khoa Vi sinh y học, phổ biến, chỉ đạo các nhân viên trong khoa thực hiện.

Bệnh viện Xanh Pôn xác định, Khoa Vi sinh y học không thực hiện đúng các quy định về tiếp nhận quà tặng: Tự ý nhận quà là Test HIV Combo của Công ty Lục Tỉnh cho, tặng không báo cáo bệnh viện.

Khoa Vi sinh y học tự ý sử dụng test HIV combo để xét nghiệm kiểm chứng với Test HIV ½ nhưng không xây dựng đề cương nghiên cứu khoa học, không báo cáo bệnh viện là không thực hiện đúng các quy định về kiểm chứng, nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, kết luận cũng cho biết, việc khoa Vi sinh y học cắt dọc Test HIV Combo làm đôi để xét nghiệm đã không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, không đúng quy chế chuyên môn. Việc cấp phát, ghi chép thống kê sử dụng các loại test, kit xét nghiệm HIV, HbsAg của khoa Vi sinh y học không chặt chẽ, không chính xác.

Bệnh viện Xanh Pôn xác đinh, việc để xảy ra những tồn tại, vi phạm trên, trách nhiệm trực tiếp thuộc về khoa Vi sinh y học, đồng thời có trách nhiệm của Bệnh viện trong công tác quản lý vật tư y tế.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP Hà Nội đã có quyết định giải quyết tin báo tội phạm và đang tiến hành điều tra, xác minh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cùng thời điểm tiến hành điều tra. 

 

BT
Thăm dò khán giả