Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 08/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết luận điều tra vụ 2 tàu hàng đâm nhau ở ga Núi Thành

(ANTV) - Liên quan đến vụ 2 tầu hàng đâm nhau ở ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vào ngày 26/5, khiến 4 toa tàu và đầu máy chệch khỏi đường ray, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kết quả điều tra vụ việc.

Căn cứ hồ sơ điều tra khám nghiệm hiện trường đối với các chức danh liên quan, Hội đồng phân tích xác định: Trực ban ga Núi Thành không làm tốt công tác điều hành.

Gác ghi ga Núi Thành tổ chức đón tàu ASY2 chưa đầy đủ, chưa quán xuyến được công việc của mình khi đón tàu dẫn đến để đoàn dồn chạy vượt mốc tránh va chạm. Phụ lái của tàu 2469 rời bỏ đầu máy trong khi tàu đang vào ga.

Hội đồng xác định trách nhiệm thuộc Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghĩa Bình và Chi nhánh Đầu máy Đà Nẵng. Các đơn vị này phải xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể. Tự kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu và báo cáo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Ném điện thoại vào mặt nhân viên hàng không, khách bị phạt 7,5 triệu đồng

Cảng vụ hàng không miền Trung vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách Phạm Huy Cường trú tỉnh Thái Nguyên về hành vi ném điện thoại vào mặt nữ nhân viên mặt đất của hãng hàng không Vietjet Air.

Trước đó, vào tối 3/6, ông Cường cùng nhóm bạn đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng làm thủ tục bay. Tuy nhiên, nhân viên hãng hàng không Vietjet Air thông báo chuyến bay được dời sang sáng ngày hôm sau. Vì quá tức giận, nên nhóm người này đã lớn tiếng tại khu vực làm thủ tục, còn ông Cường dùng điện thoại ném vào mặt nữ nhân viên mặt đất của hãng hàng không nói trên, khiến cho nữ nhân viên bị rách mí mắt.

Đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, trước đó đã nhắn tin thông báo thay đổi giờ bay, tuy nhiên, hành khách cung cấp sai số điện thoại liên lạc nên không nhận được tin nhắn. Tại cơ quan an ninh, ông Cường thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết đã sử dụng bia rượu trước đó.

 

BT
Thăm dò khán giả