Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết luận bước đầu vụ máy bay hạ cánh nhầm đường băng

(ANTV) - Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tổ điều tra sự cố máy bay đáp nhầm đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đã có kết luận bước đầu.

 

Theo đó, lỗi được xác định chủ yếu thuộc về phi công và đường băng vi phạm tiêu chuẩn an toàn hàng không. Theo tường trình của Cơ trưởng Andre Thomes Cuevas (quốc tịch Mỹ), người quyết định hạ cánh chuyến bay VN 7344 là cơ phó, người Việt Nam.

Vào thời điểm hạ cánh, phi công đã nhìn nhầm do đường băng mới không có sơn chỉ dẫn báo hiệu là chưa hoạt động. Hiện tổ điều tra đang xem xét hoàn chỉnh kết luận cuối cùng trước khi công bố kết quả điều tra.

Yêu cầu giải trình chi phí giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

 


4,71 tỉ đồng/hộ là chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư cảng hàng không Long Thành được UBND tỉnh Đồng Nai trình Hội đồng Thẩm định Nhà nước. Đây là khoản tiền rất lớn, bởi vậy Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai giải trình chi phí này. 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng/ có thể cắt giảm rất nhiều. Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản yêu cầu Đồng Nai giải trình làm rõ tổng mức đầu tư cùng các hạng mục đầu tư. Bộ yêu cầu UBND tỉnh thẩm định về nhu cầu tái định cư. Bộ cho rằng có sự không thống nhất về kê khai số hộ dân thuộc diện tái định cư trong hồ sơ gửi Hội đồng thẩm định Nhà nước. Hội đồng thẩm định Nhà nước cũng yêu cầu làm rõ căn cứ pháp lý, cơ sở tính toán chi phí tái định cư 4,71 tỉ đồng/hộ.

BT
Thăm dò khán giả