Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết luận ban đầu nguyên nhân vụ nổ xe khách tại Lào

(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ xe khách tại Lào khiến 8 người tử vong, nguyên nhân ban được xác định có thể là do pháo.

Ông Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Trung Lào cho biết, sau khi kiểm tra hiện trường và lấy lời khai ban đầu của lái xe Nguyễn Đức Tú, cơ quan chức năng của Lào và Việt Nam đã kết luận vụ nổ xe khách thảm khốc tại Lào khiến 8 người Việt tử vong có thể do pháo gây ra.

Cũng theo nguồn tin từ Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào, nhà chức trách địa phương hiện vẫn tạm giữ 4 người Việt Nam, gồm lái xe Nguyễn Đức Tú, 2 phụ xe và 1 hành khách trên xe, riêng hành khách có lẽ sẽ sớm được thả do đã được xác định không liên quan tới vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng ngày 2/6, chiếc xe khách của nhà xe Khánh Đơn mang biển kiểm soát Lào: un 3897 đang di chuyển từ Lào về Việt Nam. Khi đến địa bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách Cửa khẩu Cha Lo khoảng 15km, chiếc xe khách bất ngờ nổ tung.

Vụ nổ khiến 8 người Việt tử vong tại chỗ, 3 người bị thương. Tại hiện trường, chiếc xe bị biến dạng hoàn toàn, nhiều mảnh vỡ, gỗ trắc đã rơi xuống đường.

Vụ móng trụ đường dây 220kV làm bằng bê tông trộn đất: Sẽ đập bỏ toàn bộ

Sau khi vụ việc 2 móng trụ cột điện nằm trên địa bàn xã Đại An (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) bị tố làm bằng bêtông trộn đất, Phó Tổng Giám đốc công ty công ty Sông Đà 11 cho biết sẽ đập bỏ toàn bộ các trụ móng không đảm bảo chất lượng.

Lãnh đạo công ty cổ phần Sông Đà 11 cho biết nếu 2 vị trí trên nằm trong hướng tuyến sẽ đập bỏ hoàn toàn và xây mới. Còn nếu không được sử dụng sẽ hoàn thổ lại nguyên trạng. Trong quá trình rà soát lại toàn bộ các móng trụ đã thi công, nếu phát hiện có sai phạm, công ty sẽ chỉ đạo đập bỏ làm mới. Toàn bộ số tiền thiệt hại sẽ được khấu trừ dần vào tiền lương hằng tháng của các cán bộ, cá nhân có liên quan.

Liên quan đến vụ việc trên thì công ty cũng đã kỷ luật ít nhất 6 cán bộ liên quan đến vụ tiêu cực. Theo đó, ngoài 2 cán bộ bị cách chức là ông Nguyễn Văn Toán (Đội trưởng Đội xây lắp số 12) và ông Nguyễn Văn Đương (Trưởng ban Chỉ huy công trình), 2 lãnh đạo chi nhánh công ty cổ  phần Sông Đà 11.7 và Phó Giám đốc cùng 2 cán bộ giám sát đều nhận mức kỷ luật cảnh cáo.

 

BT
Thăm dò khán giả