Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết luận 2 học sinh tử vong do viêm cầu thận tại Nghệ An

(ANTV) - Sau hơn một tháng xảy ra sự việc học sinh tử vong do bị viêm cầu thận ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, ngành chức năng đã có kết luận xác minh nguyên nhân sự việc; đồng thời 98% người dân ở xã Hạnh Dịch đã được uống thuốc dự phòng. 

Qua hồi tra, khám lại, đoàn công tác của Bộ Y tế xác định nguyên nhân gây các ca bệnh viêm cầu thận là do liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A, đúng như Sở Y tế Nghệ An nhận định.

Hai trường hợp tử vong là do bị viêm cầu thận ở thể tiến triển nhanh và gia đình không theo đuổi điều trị đến cùng.

Có 11/20 trường hợp đủ tiêu chuẩn chẩn đoán xác định viêm cầu thận cấp. Ngoài ra, 1 trường hợp mới được phát hiện sau ngành y tế tổ chức khám sàng lọc ở Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Hạnh Dịch.

Kết luận cũng cho thấy​ chùm ca bệnh ở xã Hạnh Dịch không có hiện tượng bùng phát mạnh, trung bình mỗi tháng có vài trường hợp.

Để điều trị và phòng bệnh, hiện ngành y tế Nghệ An đã phối hợp cùng huyện Quế Phong, Bộ đội biên phòng, tổ chức giám sát, phát hiện bệnh trong cộng đồng; tiếp tục quản lý và điều trị dự phòng cho các trường hợp đã được chẩn đoán, điều trị ổn định và ra viện để tránh tái phát; tổ chức uống thuốc dự phòng bằng PenicillinV cho toàn thể giáo viên và học sinh của 2 điểm trường có nhiều ca bệnh, người trong gia đình của các bệnh nhân đã được chẩn đoán xác định và các bệnh nhân nghi ngờ.

Bình Phước: 400 đơn vị máu được hiến trong Lễ hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”, sáng ngày hôm qua 2/3, tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện lần thứ 4. Tham gia lễ hội năm nay có hơn 1.000 tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
     
Tại lễ hội Xuân hồng năm nay, Ban tổ chức đã thu nhận được khoảng 400 đơn vị máu được hiến để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Cũng tại lễ hội, UBND tỉnh Bình Phước đã tri ân và trao tặng bằng khen cho nhiều cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích trong việc hiến máu cứu người. Bình Phước là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ có số người hiến máu cao so với tỷ lệ dân số.

BT
Thăm dò khán giả