Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kéo giảm tội phạm từ phối hợp tuần tra vũ trang ban đêm

(ANTV) - Nhiều hiệu quả rất đáng ghi nhận sau hơn một tháng Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an thực hiện các phương án tuần tra vũ trang ban đêm ở các địa bàn trọng điểm.

 

Hàng chục hung khí nguy hiểm các loại. Hơn 60 phương tiện vi phạm, trong đó nhiều nhiều phương tiện chứa các loại hung khí.

Những tang vật được thu giữ, xử lý sau hơn một tháng Công an xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang được tăng cường hai tổ công tác từ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ. Việc tăng cường lực lượng Cảnh sát cơ động với đầy đủ trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cần thiết giúp hiệu quả công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự địa bàn ở xã Vĩnh Ngọc được nâng cao rõ rệt.

Ông Lê Đức Thọ, Phó Trưởng Công an xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Chúng tôi túc trực và thường xuyên tuần tra kiểm soát các ngày, từ 22h tối cho đến 5h sáng ngày hôm sau. Trong quá trình làm việc đã phát hiện 7 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, đã lập hồ sơ và xử lý. Phát hiện 13 trường hợp liên quan đến sử dụng ma túy đá, 10 vụ điều kiển phương tiện giao thông mang theo hung khí trong người và 04 vụ đánh bạc trái phép trên địa bàn và 02 vụ say rượu bia gây rối trật tự công cộng, 01 vụ hủy hoại tài sản."

Ông Huỳnh Văn Trực, Xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sau thời gian có đoàn Công tác của Bộ Công an phối hợp thì tình hình tốt, lắng dịu, trộm cắp ít đi."

Trên cơ sở đánh giá các địa bàn phức tạp, xảy ra nhiều các vụ trộm cắp, cướp giật, gây rối đánh nhau vào ban đêm, cuối tháng 4/2019, Công an thành phố Nha Trang và Tiểu đoàn 2 đã tổ chức Kế hoạch phối hợp tuần tra vũ trang nhằm phát hiện trấn áp các hành vi vi phạm pháp luật. Theo kế hoạch, hàng đêm Cảnh sát cơ động  sẽ tăng cường mỗi địa bàn trọng điểm của thành phố một tổ công tác để phối hợp với công an các xã, phường tuần tra kiểm soát công khai từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Đại úy Hà Ngọc Toàn, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Nam Trung Bộ cho biết: "Đơn vị bố trí 48 đ/c chia làm 6 kíp, mỗi kíp 8 đ/c tham gia phối hợp với Công an phường Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải, Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước, Phước Hải và Phước Long thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn phường. Bố trí 16 đ/c chia làm 02 kíp, mỗi kíp 8 đ/c tham gia phối hợp với Công an xã Vĩnh Ngọc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã."

Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó Trưởng Công an TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sự phối hợp giữa lực lượng CSCĐ Bộ Công an và lực lượng Công an Tp thì phải nói chúng ta đã ngăn chặn 16 vụ vi phạm pháp luật và bắt giữ 19 đối tượng đặc biệt là các đối tượng trộm cắp, cướp giật. Ngoài ra trong quá trình công tác tuần tra thì CATP và CSCĐ BCA đã phát hiện và thu giữ nhiều các phương tiện trao trả cho những người bị hại. Có thể nói những thành tích trên được nhân dân trên các địa bàn ủng hộ và đánh giá rất cao."

Sau hơn một tháng thực hiện kế hoạch phối hợp tuần tra giữa Công an thành phố Nha Trang và Tiểu đoàn 2  - Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các địa bàn được tăng cường có sự chuyển biến rõ nét. Hoạt động của các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật được kiềm chế, ý thức cảnh giác trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm của một bộ phận nhân dân được nâng cao. Kế hoạch này đang tiếp tục được hai đơn vị triển khai sâu rộng hơn nữa đến các địa bàn cơ sở, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

BT
Thăm dò khán giả