Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẹo dẻo sử dụng phẩm màu tổng hợp

(ANTV) - Kẹo dẻo hay còn gọi là kẹo mềm là một sản phẩm rất quen thuộc với trẻ em. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại kẹo mềm khác nhau với màu sắc và hương vị đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên để đạt được điều đó, đa số các nhà sản xuất phải dùng đến những chất tạo màu tổng hợp, có độ bền màu cao, trong số chất này có những loại màu thực phẩm được khuyến cáo không sử dụng. 

Phẩm màu tổng hợp hóa học được tạo ra bằng các phản ứng tổng hợp hóa học. Loại màu này có độ bền màu cao. Tuy nhiên rất dễ gây ngộ độc nếu lẫn tạp chất hoặc không được dùng cho thực phẩm. Tất cả màu thực phẩm nhân tạo độc hại đã bị cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ cấm từ lâu, nhưng có 5 loại vẫn tồn tại và lưu hành rộng rãi tại Việt Nam là màu thực phẩm: Blue1, Blue2; Red 3; Green 3; và Yellow 6 – đây đều là những chất có thể gây ra ung thư khi thí nghiệm ở động vật.

BT
Thăm dò khán giả