Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẹo Bubba tiềm ẩn nhiều nguy cơ với trẻ

(ANTV) - Hiện nay, mỗi giờ tan học trước các cổng trường nhiều người bán hàng rong bày bán các loại đồ ăn vặt như: thịt xiên, bim bim, xúc xích, rồi các loại đồ uống, các loại kẹo. Trong đó phải nhắc đến đó là các mặt hàng kẹo cao su với các hương vị khác nhau được bày bán rất nhiều trước các cổng trường.

 

Hiện nay, kẹo bubba là một trong những loại kẹo cao su nổi tiếng và đang được rất nhiều trẻ em được ưa chuộng. Nhiều bố mẹ khá e ngại về chất lượng cũng như nguồn gốc của những chiếc kẹo cao su này nhưng cũng không thể từ chối trước sự yêu thích của con trẻ. 

Ở những cửa hàng tạp hóa quanh các trường học, không khó để tìm thấy những loại kẹo bubba đủ màu, nhiều kích cỡ.

Kẹo bubba ngoài các loại kẹo thât thì loại kẹo giả, kẹo nhái rất nhiều. Kể cả Đức cũng có thể có bubba giả chứ không chỉ nói đến Trung Quốc. Và đó là mối nguy của tiêu dùng xã hội. Thứ nhất, hàng qua biên giới thoải mái, không quản lý nổi các bà tiểu thương. Thứ 2, chế tài xử lý không nghiêm, phạt rất nhẹ khiến họ sẵn sàng cung cấp các loại hàng rẻ này trên thị trường. Điều này vô cùng nguy hiểm khi thế hệ tương lai ăn phải những loại kẹo không rõ nguồn gốc.

B.T
Thăm dò khán giả