Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 6, 24/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kế hoạch phân luồng khu vực Nhà thờ lớn từ 17h30 hôm nay

(ANTV) - Ngày 24/12, theo thông tin từ lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ Giáng sinh, một số tuyến đường tại địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ được phân luồng lại.

 
Theo đó, một số chốt khu vực Nhà thờ Lớn sẽ thực hiện phân luồng như sau:
 
- Chốt Tràng Thi - Quang Trung; Tràng Thi - Nhà Chung: Phân luồng theo hướng Tràng Thi - Cửa Nam.
 
- Chốt Hàng Trống - Nhà Thờ: Phân luồng theo hướng Hàng Trống - Lê Thái Tổ - Bà Triệu.
 
- Chốt Phủ Doãn - Hàng Bông; Phủ Doãn - Ngõ Huyện; Phủ Doãn - Thọ Xương; Phủ Doãn - Ấu Triệu: Phân luồng theo các hướng Triệu Quốc Đạt - Hai Bà Trưng; Hàng Bông - Cửa Nam; Hàng Bông - Đường Thành - Phùng Hưng - Hàng Điếu.
 
Bắt đầu từ 17 giờ 30 hôm nay, cấm ô tô, xe máy đi vào phố Nhà thờ, phường Hàng Trống. Các chốt kiểm soát cũng kiểm tra giấy mời gửi tới người dân, bà con theo đạo đã được các cơ sở tôn giáo thông qua trước đó, kiểm soát lượng người ra - vào để phòng, chống dịch. Mục đích của kế hoạch là bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn quận trước, trong và sau lễ Giáng sinh, không để xảy ra gây rối trật tự công cộng, cháy nổ, ùn tắc giao thông; hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, bảo đảm phục vụ bà con giáo dân, cán bộ, nhân dân đón Noel, Tết Dương lịch an toàn, không để phát sinh, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
 
 
 Giáng sinh năm 2021 đang về trên các xứ đạo trong niềm hân hoan của bà con giáo dân. Nhằm đảm bảo công tác ANTT nhất là khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công an các tỉnh Nghệ An, Nam Định đã triển khai các phương án để mang lại một mùa Giáng sinh, một năm mới an lành, hạnh phúc.
 
Tại huyện Xuân Trường, nơi được xem là Trung tâm Công giáo của tỉnh Nam Định với nhiều nhà thờ đẹp, cổ kính bậc nhất cả nước, không khí Giáng sinh đã hiện diện.
 
Nếu như những năm trước đây, nhiều tuyến đường giao thông dẫn vào các nhà thờ được trang hoàng cờ hoa, đèn điện lấp lánh, hệ thống hang đá, cây thông Noel…đẹp rực rỡ, thì năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid -19, để thực hiện công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho cho bà con giáo dân nên các nhà thờ trên địa bàn đã thu hẹp quy mô tổ chức, hoãn các hoạt cảnh ca mừng Giáng sinh ngoài trời, hạn chế khách đến thăm quan.
 
Tại Nghệ An, để bảo đảm ANTT dịp Giáng sinh và năm mới, trước đó, Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo các huyện có đông đồng bào Công giáo chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền tổ chức ký kết quy chế phối hợp với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và bảo đảm ANTT, phòng chống dịch Covid-19.
 
Không chỉ đấu tranh phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, để bảo đảm trật tự ATGT dịp lễ Giáng sinh và năm mới, Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức ra quân đồng loạt, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đảm bảo cho người dân và du khách đi lại vui chơi được an toàn thông suốt.
 
Đến thời điểm hiện tại, mọi phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT phục vụ mùa Giáng sinh và đón chào năm mới trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Nam Định đã được triển khai tận cơ sở. Tin rằng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, nhất là sự chủ động, quyết liệt của lực lượng Công an 2 tỉnh sẽ góp phần đem lại một mùa Giáng sinh, một năm mới an lành, hạnh phúc cho đồng bào xứ đạo.
Thăm dò khán giả