Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẽ hở trong quy trình kiểm soát đề thi

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, sự việc lộ đề thi học kỳ II, THCS tại tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi khiến dư luận đặt câu hỏi liệu rằng đang có những kẽ hở trong quy trình kiểm soát, ra đề và in sao đề thi? Nội dung này cũng đang nhận được sự quan tâm rất lớn của phụ huynh học sinh và cộng đồng mạng.

Chia sẻ những câu chuyện này, cư dân mạng cũng cho rằng sự việc lộ đề thi tương tự đã từng xảy ra tại một số địa phương. Thế nhưng sau đó, việc xử lý những người làm lộ đề thi đã không đủ sức răn đe. Và đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc gian lận thi cử tiếp diễn.

Sau khi đề thi bị lộ, sáng ngày 6/7, hàng ngàn học sinh lớp 9 trên địa bàn TP Pleiku, tỉnh Giá Lại đã buộc phải thi lại môn ngữ văn học kỳ II, năm học 2019 – 2020. Với việc thi lại lần này, Phòng GD- ĐT TP Pleiku đã yêu cầu hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu lộ đề thi một lần nữa.

Trước đó, ông Nguyễn Đình Thức - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku cho biết: "Việc in sao đề thi ở hơn 20 đầu mối nên rất khó xác định bị lộ chỗ nào. Công an Thành phố đang vào cuộc để kiểm tra việc sai sót này”.

Chia sẻ câu chuyện này CDM cho rằng, sự việc hàng nghìn học sinh phải thi lại vì đề thi bị lộ là rất đáng tiếc. Các cơ quan chức năng cần xác minh làm rõ, kẽ hở trong việc kiểm soát, in sao đề thi và phải có cá nhân chịu trách nhiệm khi để xảy ra sự việc này.

 

Thăm dò khán giả