Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 07/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kè chắn sóng ven biển Sa Huỳnh sạt lở nghiêm trọng

(ANTV) - Do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ liên tiếp và bão ngoài khơi đã làm triều cường dâng cao, khiến cho kè chắn sóng ven biển Sa Huỳnh ở thôn Thạch By 2, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi bị sóng đánh vỡ nghiêm trọng.

Bờ kè chắn sóng Sa Huỳnh bị sóng đánh hư hại khoảng 300m. Trong đó có 10m bị hư hại nặng với nhiều khối bê tông vỡ ra ngổn ngang. Khiến cho con đường Sa Huỳnh đi Phổ Châu dọc theo bờ kè cũng bị hư hỏng, nhiều đoạn đường bị sóng luồn vào bên trong, kéo trôi hàng trăm m3 đất đá, khiến nền đường bị ăn sâu từ 2 – 3m, gây nguy hiểm cho việc đi lại.

Để ngăn chặn sóng biển tiếp tục làm kè bị hư hại, UBND huyện Đức Phổ đã tạm ứng ngân sách khoảng 500 triệu đồng và đang tiến hành gia cố tạm thời bằng các bao tải cát và đổ đá. Đồng thời, có văn bản đề nghị tỉnh đưa sự cố này vào diện khẩn cấp để có phương án hỗ trợ kinh phí sửa chữa.

Phải cấp gạo cứu đói Tết xong trước ngày 25 tháng Chạp

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ thưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Việc hỗ trợ gạo cho người dân sẽ xong trước ngày 25 tháng Chạp. Đến nay, hơn 40 tỉnh, thành phố trong cả nước đã hoàn thành xong kế hoạch chăm lo Tết Đinh Dậu 2017 cho người có công, người nghèo và đối tượng yếu thế....Ngoài ra, 15 tỉnh đã xin hỗ trợ gạo cứu đói từ Trung ương, với tổng số khoảng 17.000 tấn.

Theo Ông Nguyễn Trọng Đàm: Bộ chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chăm lo Tết cho người dân, cho người nghèo. Đến bây giờ đã có 40 tỉnh được Chủ tịch, Phó Chủ tịch phê duyệt kế hoạch Tết cho người có công, cho người nghèo và các đối tượng yếu thế.

Ngay từ năm 2016 đến nay, cả nước đã xuất ra 67.000 tấn gạo để bà con ăn Tết 2016, vừa giúp người dân lúc hạn hán, giáp hạt, xâm nhập mặn và ảnh hưởng môi trưởng ở miền Trung rất kịp thời. Cho đến thời điểm này, việc cấp phát lượng gạo cao gấp 2 - 3 lần bình quân các năm trước được các địa phương rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, các địa phương đều có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà bằng nguồn ngân sách của địa phương. Ngoài nguồn ngân sách, các địa phương đều vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tiếp tục phong trào thiện nguyện chăm lo cho người nghèo và đền ơn đáp nghĩa chăm lo cho người có công.

 

BT
Thăm dò khán giả