Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 22/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện Vân Hồ khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, mưa nhiều ngày qua đã khiến nước tại các con suối lớn nhỏ vẫn tiếp tục lên, nguy cơ lũ lớn và sạt lở đất vẫn đang ở mức rất cao.

Nước lũ tràn về và làm ngập úng toàn bộ diện tích ruộng cùng nhiều diện tích hoa màu của nhân dân bản Hang Trùng, bản Chua Tai, Pa Cốp xã Vân Hồ. 

Ông Giàng A Lử, bản Chua Tai, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: "Từ hôm qua đến hôm nay mưa rất to, ngập hết vào nhà, đến 12h thì không ở được nữa."

Những ngày qua, nhiều lãnh đạo xã Vân Hồ và lực lượng cán bộ chiến sỹ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện đã tập trung giúp đỡ nhân dân phòng chống bão lũ, di dời tài sản đến nơi an toàn.

Ông Đỗ Như Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: "Hiện nay địa bàn bản Chua Tai đã có hơn chục nhà bị ngập đã được lực lượng dân quân và công an viên đưa di chuyển người và gia súc ra khỏi vùng bị ngập lụt."

Tại xã Lóng Luông đến nay đã có 4 điểm bị ngập lụt nghiêm trọng là Co Chàm, Co Tang, bản Pa Kha và bản Lóng Luông.

Các lực lượng chức năng giúp người dân di dời khỏi vùng ngập lụt

Ông Tráng A Thống, Trưởng bản Loóng Luông, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: "6h sáng nay bắt đầu ngập hết mấy nhà gần đây, để chuẩn bị công tác đối phó với lũ lụt thì có đoàn thanh niên, dân quân để hỗ trợ những gia đình bị ngập lụt để di chuyển đồ đạc vào nơi an toàn."

Tính đến hết ngày 21/7 huyện Vân Hồ có 01 người bị thương nặng; có 3 điểm trường ngập, hàng trăm hộ dân dân bị ảnh hưởng, trong đó có 12 hộ bị sạt lở đã kịp thời được di chuyển người vài tài sản đến nơi an toàn.

Trước tình hình thiên tai, mưa lũ huyện Vân Hồ đã thành lập các đoàn công tác trực tiếp xuống cơ sở, nhất là các khu vực bị ngập úng nặng, nơi có khả năng xảy ra lũ lụt và sạt lở đất để chỉ đạo công tác phòng chống, khắc phục thiệt hại. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ, tổ chức di dời nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là đối với khu vực ven sông, ven suối, những nơi có nguy cơ sạt lở cao.

 

 

BT
Thăm dò khán giả