Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 26/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện Lý Nhân dỡ bỏ phong tỏa một số thôn

(ANTV) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Hà Nam vừa ra quyết định kết thúc cách ly y tế đối với các thôn, khu vực dân cư và thực hiện giãn cách xã hội đối với thôn, khu vực dân cư thuộc 3 xã trên địa bàn huyện Lý Nhân gồm các thôn Quan Nhân, Thọ Lão, xã Đạo Lý; thôn 5 Đồng Yên và một khu vực thuộc thôn 1 Phú Trương, xã Chân Lý; Thôn Nội Đọ và một phần khu vực thôn Cầu Không, xã Bắc Lý.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với 6 thôn và khu vực dân cư trên trong thời gian 14 ngày, từ 20 giờ 00 ngày 25/5/2021.

Kết thúc áp dụng biện pháp cách ly, giãn cách xã hội đối với các khu vực còn lại của xã Chân Lý, xã Bắc Lý và xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân từ 20h00 ngày 25/5/2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, UBND huyện Lý Nhân yêu 3 địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt biện pháp giãn cách xã hội theo quy định, nhất là thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; duy trì hoạt động của các tổ Covid cộng đồng; tiếp tục chăm lo đời sống cho bà con nhân dân sau những ngày cách ly; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế xã hội.

Như vậy, huyện Lý nhân chỉ còn xã Công Lý đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Tình trạng sức khỏe của hàng chục công nhân tại Bình Dương ngất xỉu vì rò rỉ khí Amoniac

Hàng chục công nhân của Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (phường An Thạnh, TP Thuận An, Bình Dương) hít phải khí Amoniac, đến nay sức khỏe đã tạm thời ổn định được xuất viện về nhà, chỉ còn một số ít vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, vào chiều ngày 25/5 hàng chục công nhân thuộc công ty TNHH Shyang Hung Cheng bất ngờ bị ngất xỉu do hít phải khí lạ. Các công nhân nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu, qua thống kê có khoảng 46 công nhân được đưa đi cấp cứu. Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (Công an tỉnh Bình Dương) đã nhanh chóng huy động lực lượng xuống hiện trường di tản người dân, tìm kiếm khu vực dò rỉ khí lạ và người bị nạn.

Sau thời gian ngắn, lực lượng chức năng phát hiện khí lạ gây ngạt cho công nhân là khí Amoniac, bị rò rỉ từ một cơ sở sản xuất nước đá kế bên công ty TNHH Shyang Hung Cheng.

Vi trí rò rỉ đã được lực lượng chức năng khóa lại ngay sau đó. Đồng thời, tiếp tục xử lý hóa chất và làm loãng nồng độ khí này trong không khí.

Lãnh đạo công ty TNHH Shyang Hung Cheng cũng đã cho toàn bộ công nhân nghỉ ca tối để tránh bị ảnh hưởng.

Hiện tại, khu vực này không còn bị rò rỉ khí Amoniac, các công nhân đã đi làm lại bình thường./.

BT
Thăm dò khán giả