Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh đi học trực tiếp từ hôm nay

(ANTV) - Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, Hà Nội mới đây đã điều chỉnh việc cho học sinh đến trường học trực tiếp.

Theo đó, Ba Vì là huyện duy nhất của Hà Nội cho học sinh đi học trở lại từ ngày hôm nay 8/11.  29 quận, huyện, thị xã khác tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non vẫn nghỉ học.

Trường PTCS Hợp Nhất là một trong số 30 trường tại huyện Ba Vì, Hà Nội cho học sinh đi học trở lại. Trong mấy ngày qua, công tác vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị cơ sở vật chất, kế hoạch dạy học đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Do đặc thù của trường học ngoại thành, sĩ số chỉ khoảng 20-25 học sinh/1 lớp, lại chỉ có khối 9 đi học nên việc giãn cách có thể được đảm bảo. Tuy nhiên, công tác phòng dịch vẫn được các trường chuẩn bị và thực hiện kĩ lưỡng.

Từ ngày hôm qua, 30 trường THCS tại 21 xã, thị trấn của huyện Ba Vì đã hoàn tất việc khử khuẩn, chuẩn bị cơ sở vật chất, kế hoạch dạy học, sẵn sàng đón học sinh lớp 9 đến lớp trong ngày hôm nay. Tỷ lệ giáo viên trên địa bàn huyện tiêm mũi 1 đạt 98,27%, tỷ lệ phủ mũi 2 trên 94%. Đồng thời huyện cũng chưa ghi nhận trường hợp giáo viên, học sinh là F1, F2 hay phải theo dõi sức khỏe tại nhà do trở về từ vùng có dịch.

Việc đăng ký học trực tiếp cũng hoàn toàn theo tinh thần tự nguyện. Những gia đình chưa muốn con đến trường có thể đăng ký học tại nhà

Trước đó, nhiều huyện ngoại thành Hà Nội đã chuẩn bị phương án đón học sinh trở lại vào ngày hôm nay 8/11 nhưng đã phải thay đổi phương án do các ca nhiễm cộng đồng không ngừng gia tăng. Đây là bước đi thận trọng nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của hơn 2,1 triệu học sinh toàn thành phố./.

 

BT
Thăm dò khán giả