Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện Đạ Tẻh lập 3 chốt kiểm soát dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Ngày 7 /12, UBND huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định thành lập 3 chốt kiểm soát, phòng chống, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.  

Theo đó, chốt sô 1 và số 2 được thành lập trên tuyến tỉnh lộ 721 khu vực xã Đạ Kho giáp ranh với huyện Đạ Huoai và xã Đạ Lây giáp ranh với huyện Cát Tiên. Chốt số 3 trên tỉnh lộ 725 khu vực Thôn 7, xã Mỹ Đức giáp ranh huyện Bảo Lâm.

Mỗi chốt trực đảm bảo có các lực lượng: Công an huyện làm trưởng chốt, công an xã, thú y, Trung tâm Nông nghiệp làm thành viên nhằm thực hiện nhiệm vụ cơ động để xác định đàn gia súc bị bệnh tại các chốt. Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện, hoạt động 24/24 giờ hàng ngày kể từ ngày ban hành cho đến khi UBND huyện có ý kiến dừng hoạt động.

Đến nay tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành tiêu hủy 100 con lợn của 6 hộ dân bị nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu phi.

Bắt xe xe ô tô innova vận chuyển gần 200kg pháo

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ chiếc xe ô tô hiệu INNOVA BKS: 93A-132.93 khi phát hiện chiếc xe này chở gần 200kg pháo các loại.

Chiều 06-12, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện trên tuyến QL14 thuộc địa bàn xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, xe ôtô 93A-132.93 có biểu hiện nghi vấn nên tổ chức bám theo, phát hiện lực lượng công an, tài xế chèn ép, va chạm với xe của lực lượng truy đuổi để tìm cách trốn thoát. Chỉ đến khi chạy vào con đường cụt xe ôtô nói trên mới chịu dừng lại.

Tổ công tác đã nhanh chóng áp sát và tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe chở gần 200kg pháo nổ các loại. Tài xế điều khiển xe là một người đàn ông 47 tuổi, trú xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập. Trên xe còn có một phụ nữ 23 tuổi, trú TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Toàn bộ người, phương tiện và tang vật là gần 200kg pháo các loại đã được bàn giao cho Công an huyện Bù Đăng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả