Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 7, 08/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện Chương Mỹ phong tỏa thôn Yên Lạc

(ANTV) - Tại Hà Nội, sau ổ dịch tại các Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương và bệnh viện K Tân Triều, thì trong ngày 7/5, tại huyện Chương Mỹ cũng đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.  Đây là 2 người liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện K Tân Triều. Huyện Chương Mỹ đã tiến hành phong tỏa thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc, nơi có 2 bệnh nhân sinh sống để phục vụ công tác phòng chống dịch.

 

Chiều qua 7/5, tại Trụ sở Chính phủ đã diễn ra cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Tham dự và chỉ đạo cuộc họp có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt khu vực Đông Nam Á, khi số người mắc và tử vong có chiều hướng gia tăng với sự xuất hiện của chủng mới lây nhiễm và gây tử vong nhanh, khó dự đoán.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của nhân dân, đến nay, Việt Nam cơ bản kiểm soát được tình hình để từ đó, tiếp tục vững tin phòng, chống dịch

Liên quan đến những ca bệnh ghi nhận trong nước trong những ngày gần đây, Thủ tướng cho rằng, một nguyên nhân cơ bản là do sự lơ là, chủ quan, mất cảnh giác của nhiều địa phương cộng với ngày nghỉ lễ kéo dài, dịch bệnh diễn biến nhanh, khó lường trước.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, so với các nước xung quanh, cơ bản Việt Nam kiểm soát được tình hình.  Phát huy thành quả, kinh nghiệm qua 3 đợt bùng phát dịch trước, Thủ tướng đề nghị chúng ta phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác, ngăn chặn để không xảy ra trường hợp “là nước có dịch”. Chúng ta chuyển từ trạng thái phòng ngự là chính, sang kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, nhưng lấy tấn công là chính.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhấn mạnh tinh thần phân cấp và nêu rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

 

BT
Thăm dò khán giả