Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huy động hơn 1 tỉ đồng để kỷ niệm thành lập trường THPT

(ANTV) -Trong văn bản liệt kê các đồ dùng, trang thiết bị cần mua cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Hoài Đức A, huyện Hoài Đức, Hà Nội có hòn đá tảng trị giá 100 triệu đồng.

 
Dư luận xã hội đang dậy sóng khi mới đây trên mạng xã hội xôn xao bàn luận câu chuyện của Trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường với số tiền khủng được huy động từ xã hội hóa: hơn 1,2 tỉ đồng.
 
Một danh sách liệt kê ra những thiết bị và các hạng mục cần chi tiêu mà theo dư luận xã hội cực kỳ lãng phí như việc mua hòn đá tảng hết 100 triệu đồng trong khi điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dậy và học của nhà trường còn nhiều thiếu thốn.  
 
Với danh sách gồm 20 hạng mục cần phải chi tiêu cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường có chữ ký của Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội.
 
Trong đó, đáng chú ý là các hạng mục: Tiền giấy mời đại biểu hết 20 triệu đồng cho 1000 khách mời. Tính ra giá một giấy mời hết 20 nghìn; Đôi loa phục vụ sinh hoạt ngoài trời là 50 triệu đồng; bàn Mixer âm ly phục vụ ngoài trời: 36 triệu đồng; mái che di động 200 triệu đồng; tiền ăn cho đại biểu 200 triệu đồng; rạp cho sự kiện 60 triệu đồng và "khủng" hơn là hòn đá tảng hết 100 triệu đồng.
 
Ông Phan Huy Chính, Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội phân trần, đó là do danh sách của cựu học sinh đưa lên, lúc đầu tôi cũng không muốn ký, nhưng các em nói là thầy phải ký để có tính pháp lý nên tôi đồng ý ký.
 
Trao đổi với phóng viên Truyền hình Công an nhân dân, ông Chính khẳng định: Tuy đó là thông báo do ông ký nhưng hiện tại nhà trường chưa nhận tiền mặt mà chỉ đề xuất hiện vật với các cựu học sinh của nhà trường. Sau khi sự việc này được đưa lên mạng xã hội, dư luận phản ứng gay gắt nên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm hơn tỉ đồng này của nhà trường có thể sẽ bị phá sản.
 
Bảng đề xuất các hạng mục cần mua và số tiền từng hạng mục, phục vụ hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập trường
 
Em Nguyễn Thị Minh – Trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội cho biết, chưa có nhà thể chất, phòng thí nghiệm thực hành các môn không có nhiều thiết bị phục vụ học tập vì thế em mong muốn nếu có được những phòng này để chúng em có điều kiện học tốt hơn. 
 
Rõ ràng việc huy động nguồn lực xã hội hóa vào phục vụ cho hoạt động của nhà trường không còn là chuyện mới. Nó đang tồn tại ở nhiều địa phương .Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bức xúc đó là số tiền được huy động không biết sẽ đi đâu về đâu.
 
Cùng với đó là tình trạng sử dụng không đúng mục đích, thậm chí rất lãng phí trong khi các trường cần phải đầu tư vào điều kiện dậy và học. Đối với trường THPT Hoài Đức A, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo nhà trường này dừng ngay việc tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm với chi phí hơn 1,2 tỷ đồng. Đồng thời, yêu cầu tổ chức lễ kỷ niệm không lớn, không tốn kém và không lãng phí.
Thăm dò khán giả