Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huy động CBCS làm thêm giờ phục vụ nhân dân

(ANTV) -Theo thông lệ, vào dịp sau Tết Nguyên đán, nhu cầu làm hộ chiếu phổ thông của nhân dân tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động CBCS làm thêm giờ để phục vụ nhân dân.

Ngay đầu giờ sáng của ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết (7/1) đã có hàng trăm công dân đến phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh để làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông và giấy thông hành.
 
Mặc dù diện tích phòng tiếp dân khá chật hẹp, số lượng công dân lại đông, nhưng do chủ động các phương án tăng cường lực lượng và tổ chức tuyên truyền hướng dẫn công dân nên đã không để xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn, xô đẩy nhau.
 
Thực tế cho thấy hàng năm cứ sau những ngày nghỉ tết người dân có nhu cầu cấp đổi hộ chiếu, giấy thống hành lại tăng. Vậy nên cán bộ chiến sỹ phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tăng cường CBCS, bố trí thêm bàn  làm việc để phục vụ nhân dân; phối hợp với UBND phường Ba Đình, TP Thanh Hoá để chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị và khối phố đảm bảo ANTT khu vực trước cổng đơn vị, phòng tránh cò mồi, chèo kéo, lừa đảo người dân trong việc làm các thủ tục, ghi tờ khai, gửi xe và chống trộm cắp, móc túi; phối hợp với bưu điện tỉnh để trả hộ chiếu, giấy thông hành về tận gia đình, nơi cưu trú, học tập và công tác cho người dân nhằm giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân.
 
Theo dự kiến, từ nay đến hết tháng Giêng âm lịch, số người đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu sẽ còn rất đông. Do vậy cùng với sự cố gắng của CBCS phòng Quản lý xuất nhập cảnh, đề nghị người dân nêu cao ý thức chấp hành đúng quy định về thủ tục cấp hộ chiếu tránh các trường hợp sai sót, vi phạm trong công tác.
Thăm dò khán giả