Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:09, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huy động các lực lượng giúp dân chống bão

(ANTV) - Trưa nay (14-11), UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi Công điện số 08/CĐ-UBND hỏa tốc yêu các sở, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 13. 

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, Chi cục Thủy sản tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục nghiêm cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại).

Tiếp tục rà soát, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn hoạt động trên biển thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm hoặc quay về bờ ngay để neo đậu an toàn. Tổ chức neo đậu tàu, thuyền, lồng bè an toàn; chủ động đưa tàu nhỏ lên bờ để hạn chế thiệt hại nơi neo đậu.

Tuyệt đối không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè khi có sóng, gió lớn. Huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ chằng chống, gia cố nhà ở, công trình, trụ sở làm việc, nhà xưởng, cột tháp an-ten viễn thông,… chặt tỉa cành cây để bảo đảm an toàn.

Đặc biệt, để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo UBND huyện đảo Lý Sơn thông báo và không để người dân ra khỏi nhà, nơi cư trú kể từ 12 giờ ngày 14-11 cho đến khi hết gió mạnh (dưới cấp 6).

 

Đà Nẵng khẩn trương di dời dân, chằng chống nhà cửa

 Đà Nẵng là một trong những địa phương được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng của cơn bão này. Ngay từ sáng nay, tại các địa bàn xung yếu, các khu dân cư có nguy cơ đổ sập, chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng, hỗ trợ bà con nhân dân di tản đến các nơi tránh trú an toàn.

 Theo thống kê, riêng khu vực liền kề Tân Trà, trên địa bàn phường Hòa Hải quận Ngũ Hành Sơn hiện có 71 hộ dân với hơn 270 nhân khẩu, phần lớn đều có thu nhập thấp nên việc sớm di tản bà con đến nơi tránh trú an toàn được chính quyền nơi đây đặc biệt coi trọng.

 Đến thời điểm hiện tạị, ở một số địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu có mưa và gió giật mạnh, toàn bộ người dân ở các khu vực xung yếu, nhà cấp 4 không kiên cố đều được đưa đến nơi tránh trú an toàn. Với sự chuẩn bị tích cực này sẽ giúp giảm thiểu những thiệt hại mà cơn bão số 13 gây ảnh hưởng đến thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả