Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Chủ Nhật, 28/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng về trẻ em da cam nhân Tháng hành động vì trẻ em

(ANTV) - Tháng 6 sắp đến cũng là tháng hành động vì trẻ em. Năm nay, tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Hưởng ứng hoạt động này, vừa qua, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên của Trại tạm giam CATP Đà Nẵng đã tổ chức thăm, tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh.

Những nụ cười rạng rỡ . Cái ôm và cái nắm tay thật chặt  Hôm nay là một ngày rất vui đối với 70 em nhỏ đang sinh hoạt tại Trung tâm bảo trợ nạnnhân chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh cơ sở 3 thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

Mỗi em nhỏ với mỗi hoàn cảnh, mỗi số phận thế nhưng điểm chung là mang trong mình khiếm khuyết do hậu quả của chất độc da cam để lại. Ở đây, các em không cảm thấy cô đơn, bởi luôn có người chăm sóc, chuyện trò. Và niềm vui ấy còn được nhân đôi, khi các em được ca hát, nhảy múa, nhận quà từ các chiến sĩ Công an.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, từ sớm CBCS của Trại tạm giam CATP Đà Nẵng đã chuẩn bị một bữa ăn nhiều chất dinh dưỡng cho các em. Được vui chơi, trò chuyện cùng cácem nhỏ, với các chiến sĩ cũng là một kỷ niệm đáng nhớ.

Chuyến thăm và tặng quà cho các trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ embất hạnh kết thúc trong niềm vui và sự chia sẻ. Sự giúp đỡ tuy không chữa lành căn bệnh quái ác mà chiến tranh để lại nhưng có thể làm dịu đi và san sẻ nỗi đau cho các em nhỏ, nhất là trong tháng hành động vì trẻ em.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Ngày 27/5, Bộ Lao động thương binh và xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em. Diễn ra từ ngày 1-30/6/2017 với chủ đề: "Triển khai Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tháng hành động vì trẻ em truyền đi các thông điệp: Thực hiện Luật trẻ em, cùng nhau xây dựng môi trường an toàn để trẻ em không bị bạo lực, xâm hại; roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng; pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; mùa hè an toàn lành mạnh cho trẻ em.

Tổng đài điện thoại quốc gia về bảo vệ trẻ em 18001567 sẽ thường trực để tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em.

 

BT
Thăm dò khán giả