Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 23/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng về miền Nam thân yêu

(ANTV) - Trong những ngày tháng 8, lực lượng công an nhân dân đã tiến hành nhiều đợt xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sĩ hướng về miền Nam thân yêu. Với mỗi cán bộ chiến sĩ, chiến đấu với dịch bệnh giờ đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao phó, mà đó còn là mệnh lệnh được phát đi từ trái tim của mỗi người lính.

 
Cái nắng hè gay gắt của tháng Tám cũng không nóng bằng nhiệt huyết và trái tim mỗi người chiến sĩ công an nhân dân.    
 
Dẫu biết khi lên đường vào tâm dịch là phải đối diện với khó khăn, thử thách và cả hiểm nguy, thế nhưng đã có không ít chiến sĩ tình nguyện tham gia. Với quyết tâm, tình cảm và trách nhiệm, lực lượng CBCS công an đã không quản ngày đêm, vượt hàng nghìn cây số để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng nơi miền Nam ruột thịt.
 
Đó là những y bác sĩ đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân, những cán bộ cục cảnh sát giao thông, những chiến sĩ thuộc các Trung đoàn cảnh sát cơ động trên cả nước.
 
Các anh, các chị đều tạm gác lại gia đình, con thơ, mẹ già quyết tâm thực hiện nhiệm vụ quan trọng của người lính, đó là làm những gì nhân dân cần, đảm bảo cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân.
 
 
Ngày 22/8, Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 250 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát cơ động thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ - E28, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đến tăng cường cho Công an tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến hết sức phức tạp, được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Bộ Công an, chiều ngày 22/8, 250 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung bộ - Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã có mặt tại Công an tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là những cán bộ trẻ có năng lực, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng xung phong, tình nguyện với quyết tâm cùng với Nhân dân tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh.
 
Tại lễ tiếp nhận, Thượng tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh trân trọng sự quan tâm, tăng cường của lãnh đạo Bộ Công an. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị cán bộ chiến sĩ được tăng cường phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỹ luật, tinh thần khẩn trương, chống dịch như chống giặc, đồng thời đề nghị các đồng chí phải chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhằm bảo đảm sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Ngay sau lễ tiếp nhận, Công an tỉnh đã bố trí số cán bộ chiến sĩ này cho phòng Cảnh sát Cơ động cùng Công an các huyện, thị xã, thành phố để nhanh chóng triển khai lực lượng, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng CBCS.
 
Tính từ đợt bùng phát dịch lần thứ tư đến nay, địa bàn toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận trên 60.000 trường hợp mắc COVID - 19. Thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch, Công an tỉnh đã nỗ lực làm việc không quản ngày đêm đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ phòng chống dịch; bố trí lực lượng tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự tại hàng ngàn chốt kiểm soát phòng, chống dịch, đồng thời cán bộ chiến sĩ Công an còn trực tiếp tham gia hàng trăm tổ xác minh, truy vết các ca mắc Covid - 19, cùng nhiều công tác khác trong phòng chống dịch bệnh.
 
Trước tình hình đó, sự quan tâm, tăng cường lực lượng của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung bộ sẽ góp phần cùng lực lượng Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

Thăm dò khán giả