Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá

(ANTV) - Sáng 30/5, tại Hà Nội, Thường trực ban chỉ đạo công tác phòng chống tác hại thuốc lá, Bộ Công an đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá trong CAND năm 2017.

Theo Ban chỉ đạo công tác phòng chống tác hại thuốc lá, tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong CAND đã giảm đáng kể, từ 24,7% giảm còn 20,05% năm 2016.

Trong năm 2017, Ban chỉ đạo công tác phòng chống tác hại thuốc lá của Bộ Công an tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ hút thuốc lá trong CAND, góp phần giảm nhu cầu hút thuốc lá chung của cả nước nhằm giảm nguy cơ bệnh tật do hút thuốc gây ra.

Tại lễ mít tinh, đại diện đoàn viên thanh niên các Đại đội trực thuộc tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 đã ký bản cam kết xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Ban chỉ đạo công tác phòng chống tác hại thuốc lá đã trao bằng khen của lãnh đạo Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá năm 2016.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2017

Ngày 30/5, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.
 
Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên cùng chung tay bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới sẽ được Bộ tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức vào tối ngày 4/6. Trong khuôn khổ tháng hành động vì môi trường, các Bộ, ban ngành đoàn thể Trung ương, địa phương đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực.

Trong đó 11 hoạt động chính sẽ được tổ chức như: hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái, tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày quốc tế và đa dạng sinh học, tọa đàm về vai trò giám sát của mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp đối với công tác bảo vệ môi trường của các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và mỗi cá nhân cũng như vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

BT
Thăm dò khán giả