Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưởng ứng chiến dịch “Chung tay bảo vệ đại dương”

(ANTV) - Trong khuôn khổ kì họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6, mới đây, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và môi trường phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương” với mục đích khắc phục các mối đe dọa môi trường do ô nhiễm rác thải nhựa trên biển.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho rằng, rác thải nhựa đang dần trở thành mối hiểm họa đối với môi trường biển quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Do đó, hoạt động làm sạch bãi biển là dịp nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người dân trong việc thải bỏ chất thải nhựa ra môi trường biển.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và đông đảo các bạn thanh niên đã cùng chung tay thu gom và dọn dẹp rác thải trên bờ biển, trồng cây phi lao chắn sóng, tạo sức lan tỏa về hành động chung của cộng đồng quốc tế qua đó nâng cao vai trò của Việt Nam với thế giới trong lĩnh vực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương cũng như bảo vệ môi trường biển và hải đảo.

Chiến dịch "Chung tay bảo vệ đại dương" được xem như một hoạt động thực tiễn và vô cùng ý nghĩa trong kì họp Đại hội đồng GEF lần này.Và để có được một bờ biển sạch, một đại dương xanh, có lẽ không còn là trách nhiệm của một cơ quan, đoàn thể mà đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội, của mỗi cá nhân trong việc nâng cao ý thức bảo vệ biển đảo quê hương.

 

BT
Thăm dò khán giả