Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 19/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng đến xây dựng nông thôn mới bền vững

(ANTV) - Cho đến thời điểm này, nhiều địa phương trên cả nước đã về đích nông thôn mới, song không dừng lại ở đó, người dân nhiều xã vẫn đang tiếp tục sôi nổi với phong trào thi đua ‘‘Chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu’’ với nhiều cách làm hay  hướng đến xây dựng nông thôn mới bền vững. 

Đó cũng là những tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu mà xóm 3, thôn Phú Lễ đã đạt được. Những thành quả này được người dân in thành bảng đặt ngay cổng chào để bất cứ ai đến thăm cũng được biết. Ông Bùi Long Thành - Bí thư chi bộ xóm chia sẻ, chính sự đoàn kết, đồng lòng và góp sức của người dân là yếu tố quan trọng giúp xây dựng nông thôn mới thành công.

Ở xóm 3, thôn Phú Lễ, không chỉ có gia đình văn hóa mà còn có những gia đình nông thôn mới kiểu mẫu. Như gia đình ông Tống Thanh Hà, đã hiến gần 20m2 đất để làm đường, cùng tham gia ngày công, đóng góp tiền của để kiên cố hóa những con đường làng, dong xóm. Gia đình ông cũng đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp, trồng cây lưu niên, cây ăn quả để tăng thu nhập.

Làm từ hộ gia đình đến thôn xóm, từ thôn xóm đến xã, huyện, lấy thôn xóm làm đơn vị cơ sở và hộ gia đình làm hạt nhân để vận động xây dựng nông thôn mới, đó là một trong những kinh nghiệm thành công trong xây dựng nông thôn mới ở Nam Định. Sau khi chuyển trọng tâm sang xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao và các mô hình Nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay Nam Định đã có 30 xã đề nghị thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 11 xã đăng ký xây dựng mô hình NTM kiểu mẫu.

Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc với mục tiêu đó là làm cho đời sống người dân nông thôn ngày một khởi sắc hơn. Và ở những vùng quê như Hải Hậu, Nam Định người dân đã và đang được thụ hưởng những thành quả ấy.

 

BT
Thăm dò khán giả