Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng đến kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc

(ANTV) - Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 là một dấu mốc quan trọng đối với học sinh trong cả nước. Đặc biệt tại tỉnh Sơn La, kỳ thi năm nay còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là lấy lại niềm tin trong phụ huynh, học sinh về một kỳ thi công bằng, minh bạch, khách quan. Với tính chất quan trọng của kỳ thi, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 

 
Ngay từ cuối tháng 5/2019, hệ thống an ninh đã được lắp đặt tại các phòng đặt đề thi, bài thi của 33 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Thiết bị camera và lực lượng bảo vệ được ứng trực 24/24h. Tại các khu vực chọn để tổ chức chấm thi trắc nghiệm cũng như chấm tự luận, Sở đã chỉ đạo lắp đặt toàn bộ hệ thống an ninh.
 
Đặc biệt là công tác giám sát quá trình tổ chức chấm thi để đảm bảo nghiêm túc, khách quan và công bằng, góp phần ngăn chặn những vấn đề tiêu cực nảy sinh. Năm nay, tỉnh Sơn La có 10.608 thí sinh tham gia thi tại 33 điểm thi trên toàn tỉnh. Tại các điểm thi, các trường đã và đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho học sinh trong quá trình thi.
 
Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Công an tỉnh Sơn La sẽ tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án bảo đảm an toàn vòng trong, vòng ngoài, bảo đảm tuyệt đối an toàn đề thi, bài thi, nơi thi, an ninh trong phòng thi. Bên cạnh đó, với đặc thù là tỉnh miền núi, giao thông đi lại còn khó khăn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã có các phương án hỗ trợ để thí sinh bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất./.
Thăm dò khán giả