Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 16/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng dẫn các bước và lưu ý khi thí sinh thay đổi nguyện vọng

(ANTV) - Từ ngày hôm nay, thí sinh sẽ có 3 ngày 16,17,18 /7 để thực hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi thực hiện chính thức.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở cổng thông tin tuyển sinh vào sáng nay để thí sinh và các điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh. Tuy nhiên đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với các điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thực đợt chạy thử. Hệ thống sẽ chính thức được làm mới để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22/7.

Theo lịch tuyển sinh từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7 thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng chính thức theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển.

Hướng dẫn các bước thay đổi nguyện vọng lần cuối

Để giúp cho các thí sinh tránh được những sai sót trong lần điều chỉnh nguyện vọng lần cuối này, chúng tôi xin hướng dẫn thí sinh chi tiết cách ghi hồ sơ điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Để thay đổi nguyện vọng trực tuyến các thí sinh cần thực hiện các bước sau : Bước 1: Thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống theo đường link: //thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: Thí sinh bấm chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống.

Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh  sửa nguyện vọng”.

Bước 4: Sau khi hoàn thành điều chỉnh, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về  điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn   thực hiện hay không.

Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống.Ngoài cách thay đổi nguyện vọng trực tuyến , thí sinh còn có thể thay đổi nguyện vọng bằng giấy . Sẽ có hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau. Một phiếu thí sinh giữ sau khi được đóng dấu, một phiếu nơi tiếp nhận lưu.Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lưu ý, thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Những lưu ý khi thí sinh thay đổi nguyện vọng

Đến thời điểm hiện tại, rất nhiều thí sinh đã biết được điểm thi của mình. Điểm thi này cũng chính là căn cứ quan trọng để các em có những điều chỉnh trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Vậy những thí sinh nào cần điều chỉnh nguyện vọng và điều chỉnh ra sao, hay điểm chuẩn năm nay có diễn biến như thế nào, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

 

BT
Thăm dò khán giả