Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên phát huy hiệu quả từ mô hình tự quản về trật tự ATGT

(ANTV) - Những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của tỉnh Hưng Yên được duy trì và phát triển ngày càng sâu rộng cả về nội dung và hình thức, đã xuất hiện nhiều mô hình tự quản hoạt động hiệu quả. Trong đó, phải kể đến hoạt động của tổ tự quản tham gia giữ gìn TTATGT của Hội cựu chiến binh thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động.

Thị trấn Lương Bằng là trung tâm văn hoá của huyện Kim Động, có Quốc lộ 39A chạy qua và nhiều trường học, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, nên mật độ tham gia giao thông luôn đông đúc, đặc biệt vào những giờ cao điểm.

Vì vậy khu vực luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Trước tình hình trên, năm 2006 tổ tự quản tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông của các cựu chiến binh chính thức được thành lập với 5 thành viên.

Trên địa bàn Thị trấn Lương Bằng có 7 trường học, hàng ngày có rất đông các cháu học sinh qua đường nên ngay từ sáng sớm và các buổi chiều muộn các thành viên trong tổ tự quản đã có mặt để hướng dẫn luật giao thông cho các cháu học sinh và đưa các cháu học sinh nhỏ tuổi qua đường.

Ngoài việc hướng dẫn cho nhân dân và các em học sinh thực hiện Luật giao thông đường bộ, tổ tự quản còn tham gia những công việc đột xuất như: Giải toả giao thông, dỡ bỏ lều quán, lấn chiếm vỉa hè lòng đường khi có yêu cầu của Ban ATGT huyện. Ngoài ra, các thành viên trong tổ cũng tham gia sơ cứu, bảo vệ hiện trường chờ lực lượng Cảnh sát giao thông đến giải quyết khi xảy ra tai nạn giao thông.    

Hiện nay, trên toàn tỉnh có 87 tổ tự quản về ATGT với gần 600 thành viên tham gia. Nhưng Tổ tự quản TTATGT thị trấn Lương Bằng luôn được xem là điển hình về mô hình tự quản trật tự ATGT ở tỉnh Hưng Yên.

Mặc dù hoạt động với tinh thần tự nguyện, nhưng nhiều năm qua, các thành viên của tổ tự quản đã góp phần tích cực vào công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn, được chính quyền và nhân dân địa phương hết sức khen ngợi.

Bạc Liêu: Khánh thành hệ thống camera giám sát ATGT

Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi lễ khánh thành hệ thống camera giám sát, phát hiện xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bằng hình ảnh tại Bạc Liêu.

Việc đưa hệ thống camera giám sát, phát hiện xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bằng hình ảnh vào hoạt động là một trong những biện pháp trực tiếp góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện; từng bước hoàn thiện trong việc đổi mới phương thức hoạt động của người tham gia giao thông, thích ứng với điều kiện giao thông hiện đại.

Từng bước giảm bớt sự có mặt của lực lượng cảnh sát giao thông trên đường nhưng vẫn bảo đảm kiểm soát chặt chẽ tình hình trật tự an toàn giao thông, góp phần trực tiếp giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

 

BT
Thăm dò khán giả