Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên: Hiệu quả bước đầu việc chính quy Công an xã

(ANTV) - Thực hiện chủ trương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã lựa chọn những cán bộ có đủ tiêu chuẩn về đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn. Qua 5 tháng triển khai, lực lượng công an chính quy đã từng bước phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, được chính quyền và nhân dân các địa phương ghi nhận, ủng hộ và đánh giá cao. 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức 3 đợt công bố Quyết định điều động 223 cán bộ chiến sỹ về đảm nhận các chức danh công an xã tại 75 xã, thị trấn. Trong đó Khoái Châu là huyện đầu tiên hoàn thành việc bố trí công an chính quy tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Cán bộ chiến sỹ được điều động và bổ nhiệm về công an xã, thị trấn là những đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và có kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; đặc biệt là trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Thời gian đầu tiếp nhận công tác, mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ chiến sỹ tại công an các xã, thị trấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, học hỏi nhằm trau dồi kiến thức về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ; từng bước phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác của người dân trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, chủ động bám sát địa bàn, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo rà soát, siết chặt công tác quản lý cư trú và triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kịp thời giải quyết các mâu thuẫn, bức xúc trong nhân dân.                   

Có thể thấy, việc bố trí lực lượng công an chính quy về các xã, thị trấn đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và việc tiếp cận, nắm bắt công việc, nhưng khi xuống cơ sở, cán bộ chiến sỹ đã từng bước khắc phục mọi khó khăn, để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý cư trú, giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân; tích cực đấu tranh, phòng chống tội phạm. Từ đó góp phần đảm bảo bình yên thôn, xóm; tạo sự gắn kết, niềm tin và sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương đối với lực lượng công an.

Thăm dò khán giả