Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huế tăng cường kiểm tra kiểm soát trật tự ATGT

(ANTV) - Trong dịp Tết nguyên đán, tình hình trật tự an toàn giao thông thường diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự ATGT.

Trong những ngày này, phương tiện tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 1A khá đông. Tại km 833, đoạn đi qua địa phận thị xã Hương Thủy, chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đã có hơn 7 trường hợp vi phạm tốc độ bị tổ công tác của phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện và xử lý.

Bên cạnh một số trường hợp vi phạm do chưa nắm bắt  Luật giao thông thì cũng có không ít trường hợp dù biết Luật nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Anh Hà Quý Long - Lái xe vi phạm cho biết: "Mình ko biết đoạn đường này chạy tốc độ bao nhiêu, tết nhất thấy đường vắng nên em cũng chạy hơi nhanh..."

Nghiêm trọng hơn, có không ít trường hợp người vi phạm đã bỏ chạy khi bị CSGT tuýt còi, bất chấp tính mạng và nguy hiểm cho người tham gia giao thông lưu thông trên tuyến.

Chiếc xe khách mang biển kiểm soát 43H- 5352 chạy tuyến Đông Hà- Đà Nẵng đã vi phạm lỗi đi vào đường cấm. Tuy nhiên, khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì lái xe đã cố tình bỏ chạy, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ.

Một đoạn đường dài chỉ chưa đầy 5km nhưng đã ghi nhận 2 vụ tai nạn xảy ra liên tục, trong đó 5 người bị thương nặng phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo thống kê  từ 29 cho đến mồng 4 tết, tại khoa cấp cứu bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận hơn 150 ca nhập viện do tai nạn giao thông đến từ các địa phương khác nhau, không riêng gì tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có 5 ca chấn thương sọ não rất nặng và con số này vẫn tiếp tục tăng.

Trước tình hình đó, phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm hạn chế tình trạng trên.  

Trong dịp Tết và sau Tết nguyên đán tình hình giao thông diễn biến khá phức tạp, chính vì vậy việc tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các lực lượng chức năng là vô cùng cần thiết; đồng thời người dân nên ý thức trong việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho mình và mọi người.

BT
Thăm dò khán giả