Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huế sẽ lát gỗ lim đường đi bộ ven sông Hương

(ANTV) - Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có đường đi bộ dọc bờ sông Hương với kinh phí đầu tư hơn 60 tỷ đồng, lát bằng gỗ lim. Dù mới chỉ là dự án, nhưng nhiều người đã tỏ ra lo ngại công trình sẽ mau hư hỏng, lãng phí.

Theo dự toán của Ban quản lý dự án, việc thi công sàn gỗ sẽ tốn hơn 3.500 m2 gỗ lim, với đơn giá 12 triệu đồng/m2. Tổng kinh phí cho riêng việc lát sàn gỗ là hơn 42 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là kết nối giao thông xuyên suốt từ đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu đến công viên Lý Tự Trọng tạo điểm nhấn thu hút đối với du khách đến Huế.

Ngoài kinh phí đầu tư khổng lồ, điều đặc biệt ở công trình này là mặt đường sẽ được lát bằng gỗ lim rộng 4 m, gắn lan can bằng vật liệu đồng, hoặc mạ đồng. Tuy nhiên, việc lát mặt đường bằng gỗ lim khiến nhiều chuyên gia và người dân lo ngại về tính hiệu quả và bền vững của công trình trước khí hậu ở Huế.

Bất ngờ xuất hiện “đàn vịt trời” tại hồ Gươm

Một đàn vịt trời gồm 5 con với kích cỡ khá nhỏ đã bất ngờ xuất hiện, bơi lội tung tăng tại Hồ Gươm, TP Hà Nội trong sáng 28/2. Cảnh tượng này đã khiến nhiều người dân và khách du lịch cảm thấy thú vị.

Ban quản lý Hồ Gươm cho biết Cách đây vài ngày đã có thông tin về việc Hồ Gươm xuất hiện khoảng 5 con vịt trời. Về nguồn gốc, Ban quản lý cho biết cũng chưa rõ đàn vịt từ đâu xuất hiện bởi không có đơn vị nào thả xuống hồ.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội cho biết, hồ rộng, đêm tối nên rất khó kiểm soát hết việc ai đó thả phóng sinh và trước mắt chưa có phương án xử lý.

BT
Thăm dò khán giả