Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 26/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huế chi trả tiền bồi thường cho ngư dân kịp thời, nghiêm túc

(ANTV) - Huế là địa phương đầu tiên trong số 4 tỉnh miền Trung triển khai chi trả tiền tạm cấp bồi thường của công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa cho bà con ngư dân sau sự cố môi trường biển. Công tác chi trả cho đến ngày hôm nay đã được diễn ra nghiêm túc, đảm bảo an ninh trật tự. 

UBND xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc sáng ngày 25/10 có 209 trường hợp trên địa bàn xã được nhận đền bù với tổng số tiền đợt 1 là 4,3 tỷ đồng.

Rất đông người dân đã có mặt tại phòng chờ từ sớm để làm thủ tục nhận tiền trong một không khí trật tự. Điều đáng nói là như kế hoạch được triển khai, tại điểm chi trả đã bố trí phòng thắc mắc để người dân có ý kiến với những điều bất cập, nhưng trong buổi sáng chi trả, phòng đã không tiếp một ai.

Ông Lương Thế Vĩnh, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Bình, cho biết: "Cái làm tốt nhất là chúng tôi có tổ kê khai ở từng thôn, có danh sách niêm yết ở từng thôn, những người có thắc mắc chúng tôi mời về xã để nghe ý kiến của dân giải quyết. Có thể nói công tác giám sát đoàn thể làm rất tốt."

Công tác chi trả tiền bồi thường cho bà con ngư dân diễn ra nghiêm túc

Cho đến hết ngày hôm nay, có 7 xã trên địa bàn huyện Phú Lộc hoàn thành việc chi trả tiền tạm cấp bồi thường cho bà con ngư dân. Công tác đã được tiến hành với sự huy động lực lượng của cả hệ thống chính trị.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Qui trình chúng ta đã làm khá chặt chẽ từ khảo sát đánh giá tính toán, phê duyệt, đặc biệt là qui trình chi trả trực tiếp cho người dân như vậy là hợp lý, không để lại sự lộn xộn, sai sót hay bức xúc cho người dân. Có sự vào cuộc của cả hệ thống nên đã đảm bảo được yêu cầu đề ra."

Theo kế hoạch có 2 cách để người dân nhận tiền đền bù: một là qua tài khoản cá nhân, hai là nhận tiền trực tiếp. Thế nhưng hầu hết tại các điểm chi trả người dân đã đến nhận tiền mặt bởi tâm lý sốt sắng khoảng đền bù đã bao tháng nay.

Anh Phan Văn Thu, xã Lộc Bình, cho biết: "Em nhận được hơn 17 triệu bây giờ em về làm lồng nuôi cá giống và 1 số thì trả nợ."

Anh Phan Ết, thì nói: "Em nhận được 23 triệu giờ em về bàn lại với gia đình để khắc phục làm ăn."

Ông Nguyễn Văn Cao, cho biết thêm, số tiền đền bù mà người dân nhận được không phải là lớn trong lúc nhu cầu của người dân lại rất nhiều. Bởi vậy tỉnh cũng đã chỉ đạo các địa phương có sự định hướng để bà con sử dụng đồng tiền một cách hợp lý. Bên cạnh đó trong thời gian tới tỉnh cũng sẽ quan tâm đặc biệt tới vấn đề việc làm cho bà con như: hỗ trợ đóng tàu lớn đánh bắt xa bờ, chuyển đổi 1 số ngành nghề dịch vụ, nuôi trồng hải sản theo đặc điểm tình hình của từng địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả