Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huấn luyện kỹ năng tìm kiếm cứu nạn khu vực Đông Bắc Bộ

(ANTV) - Sáng 11/10, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chủ trì, phối hợp Công an tỉnh Quảng Ninh, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tìm kiếm cứu nạn cho 120 cán bộ chiến sĩ của lực lượng CAND phụ trách công tác ứng phó với sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khu vực Đông Bắc Bộ năm 2016.

Trong thời gian lớp tập huấn, các cán bộ chiến sĩ được huấn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực chỉ huy điều hành và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nói chung, các kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ đối với một số tình huống sự cố, tai nạn nhằm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Quá trình huấn luyện tập trung chủ yếu thực hành trên thao trường, giúp các học viên nhiều thời gian tập luyện với các tình huống thực tế. Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 24/10/2016.

Hà Nội: Rà soát, di dời dân ở khu vực nhà có nguy cơ "trôi sông"

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý việc sạt lở bờ sông Hồng tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Người dân ở đây nhiều năm đã phải sống trong những căn nhà nghiêng, nứt vô cùng nguy hiểm.

Trước đó, UBND thành phố nhận được văn bản của UBND quận Hai Bà Trưng trong đó có đề cập, vào hồi 1 giờ, ngày 21/8/2016, trong cơn bão số 3, 1 gian nhà của bà Phạm Thị Bình, địa chỉ số 975 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng bị sạt xuống sông.

Ngay sau đó, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận phối hợp với Hạt Quản lý đê số 2 và UBND phường Bạch Đằng xuống ngay hiện trường tiến hành kiểm tra, lập biên bản sự việc và tiếp tục yêu cầu di dời các hộ dân nằm sát bờ vở sông Hồng có nguy cơ sạt lở, di chuyển toàn bộ người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm trong mùa mưa lũ, đồng thời có biện pháp cảnh giới, cắm biển báo nguy hiểm tại khu vực.

UBND thành phố yêu cầu UBND quận tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, UBND phường, Công an phường Bạch Đằng tăng cường kiểm tra, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở trong địa bàn và có biện pháp di dời các hộ dân để đảm bảo tính mạng, tài sản, ổn định đời sống nhân dân trong khu vực.    

Thăm hỏi, động viên cán bộ công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ

Ngày 11/10, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, lãnh đạo UBND phường Phú Khánh đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thăm hỏi, động viên trao giấy khen và tặng quà cho đồng chí Trần Hoài Long - Công an phường Phú Khánh bị thương khi thi hành nhiệm vụ.
   
Trước đó, ngày 09/10, tổ công tác Công an phường Phú Khánh đang tuần tra ở khu vực ngõ 07 đường Doãn Khê, tổ 01 phường Phú Khánh thì phát hiện đối tượng Phạm Quang Huy đi xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra, Huy không xuất trình được giấy tờ và khóa cổ xe, định bỏ đi.

Đồng chí Long yêu cầu Huy đứng lại làm việc, Huy không chấp hành và bất ngờ dùng dao đâm vào đùi đồng chí Long. Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, lãnh đạo UBND phường Phú Khánh đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của đồng chí Trần Hoài Long và động viên đồng chí yên tâm điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

 

BT
Thăm dò khán giả