Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 14/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huấn luyện kỹ năng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ

(ANTV) - Sáng 13/1, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cho lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Khu vực phía Nam.

 
Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ giao cho lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH là cơ quan thường trực và làm nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác cứu nạn cứu hộ.
 
Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động của công tác cứu nạn cứu hộ được nâng cao rõ rệt từ chỗ chưa có lực lượng, phương tiện thường trực đến nay đã thành lập được 37 đội CS cứu nạn cứu hộ với 190 cán bộ chiến sỹ chuyên trách.
 
Cục Cảnh sát PCCC và CNCH mở lớp huấn luyện kỹ năng tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ cho lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng chữa cháy nhằm tạo điều kiện cho các lãnh đạo đơn vị cũng nhau nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm, tài liệu trong nước và ngoài nước về quy trình xử lý, các nguyên tắc, kỹ năng, chiến thuật tổ chức cứu nạn cứu hộ, đội hình cơ bản cứu nạn, cứu hộ theo các nội dung nhiệm vụ và tình huống đa dạng, sát với thực tế để ứng dụng vào địa phương mình một cách hiệu quả.
 
Quảng Ngãi: Thành lập khu bảo tồn biển Lý Sơn

Sau thời gian nghiên cứu, lập quy hoạch, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức có quyết định về việc thành lập Khu bảo tồn biển Lý Sơn với tổng diện tích gần 8.000 ha.

Phạm vi Khu bảo tồn biển Lý Sơn là một phần diện tích trên đảo và vùng biển xung quanh. Đối tượng bảo tồn là hệ sinh thái rạn san hộ, hệ sinh thái rong, cỏ biển, bãi giống, bãi đẻ và các loài thủy sinh vật sinh sống trong khu vực.

Khu bảo tồn biển Lý Sơn được thành lập và quản lý hiệu quả nhằm duy trì và bảo vệ tài nguyên biển, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ nơi quần cư của các loài sinh vật, bảo vệ môi trường, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và du lịch sinh thái, duy trì và cải thiện sinh kế, quản lý và sử dụng bền vững nguồn lợi thủy sản vùng biển xung quanh đảo Lý Sơn.


 

 

BT
Thăm dò khán giả