Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 01:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 15/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huấn luyện kỹ năng cứu nạn, cứu hộ trong CAND

(ANTV) - Chiều 14/10, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an tổ chức khai mạc lớp tập huấn, huấn luyện kỹ năng cứu nạn cứu hộ, sử dụng phương tiện thủy phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự cho Công an các địa phương năm 2020.

 

Trong 09 tháng đầu năm 2020, nước ta đã xảy ra 16/21 loại hình thiên tai trên địa bàn 49 tỉnh, thành phố. Thiên tai đã làm 98 người chết, mất tích; gần 280 người bị thương và ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 5.000 tỷ đồng.

Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, bão lũ, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, giải pháp cụ thể nhằm chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường thực hiện công tác phòng chống thiên tai. Trong đó, lực lượng Công an nhân dân đã thể hiện vai trò là một trong những lực lượng nòng cốt xung kích, luôn ở tuyến đầu trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Qua đó, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ đã được thể hiện rõ nét trên các mặt công tác, nhiệm vụ phòng chống thiên tai. Xuất hiện ngày một nhiều hơn những tấm gương cán bộ chiến sỹ Công an hy sinh quên mình để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân trong thiên tai, bão lũ.

Qua lớp tập huấn, sẽ trang bị kịp thời kiến thức, kỹ năng về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự cho cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị địa phương, đặc biệt là tại cơ sở nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả