Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

(ANTV) - Kỷ niệm 45 năm chiến thắng  Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, Sư đoàn không quân 370 - Quân chủng Phòng không không quân, Bộ Quốc phòng đã long trọng tổ chức buổi họp mặt, gặp gỡ các anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ chiến sĩ, cùng ôn lại chiến công vẻ vang của quân và dân ta trong những ngày tháng khốc liệt cuối năm 1972.

Tháng 12/1972, sau khi đơn phương tuyên bố hoãn không thời hạn Hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, đế quốc Mỹ đã mở cuộc tập kích chiến lược bằng đường không với lực lượng lớn nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai vào miền Bắc nước ta nhằm đánh phá, huỷ diệt tiềm lực kinh tế, quốc phòng miền Bắc.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quân uỷ Trung ương, Quân chủng Phòng không không quân sớm có kế hoạch tác chiến đánh trả cuộc tập kích bằng B.52 của Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng. Ngay từ trận đầu ra quân, đêm 18/12/1972, ta đã bắn rơi tại chỗ “siêu pháo đài bay B.52”. Suốt 12 ngày đêm lịch sử quân và dân ta đã bắn rơi 81 máy bay các loại, trong đó có 34 chiếc B.52, tiêu diệt và bắt sống hàng trăm giặc lái Mỹ, lập nên chiến công vẻ vang. 

Trải 45 năm, các thế hệ chiến sĩ, cán bộ quân chủng phòng không không quân nói chung và lá chắn bầu trời phía Nam - sư đoàn không quân 370 không ngừng tiếp bước cha anh vượt qua muôn vàn thử thách, phấn đấu vươn lên làm chủ vũ khí, trang bị quân lực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và tiến tới thắng lợi, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời, biển đảo và lục địa của tổ quốc.

Chung kết toàn quốc cuộc thi "Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm"

Nhằm động viên khích lệ các em học sinh trên cả nước chăm ngoan, học giỏi, sống vui tươi, lành mạnh, yêu thích nghệ thuật, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Dân trí và Phòng ca nhạc Thiếu nhi VOV3 - Đài tiếng nói Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi toàn quốc "Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm" lần thứ 3/2017.

Trên cơ sở kết quả vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã mời 19 đội nghệ thuật của 19 trường tiểu học và trung học cơ sở, thuộc nhiều tỉnh, thành phố về sự chung kết toàn quốc. Trong hơn 200 diễn viên nhỏ tuổi, trong đó có các em thuộc dân tộc thiểu số, đã biểu diễn hơn 80 tiết mục hấp dẫn, sôi động.

Ban tổ chức đã trao các giải đặc biệt toàn đoàn và giải nhất toàn đoàn với hơn 200 huy chương vàng, bạc, đồng. Cuộc thi này đã góp phần tích cực vào phong trào xây dựng ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực chăm ngoan.


 

 

BT
Thăm dò khán giả