Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:45, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp khẩn điều hành liên hồ chứa trên sông Hồng

(ANTV) -Trong bối cảnh tình hình mưa lũ năm nay được đánh giá là diễn ra khá phức tạp. Sáng 14/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp khẩn về công tác điều hành liên hồ chứa trên sông Hồng.

Tại cuộc họp khẩn, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đánh giá, do từ giữa tháng 6 tới nay các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, một số khu vực đã có mưa lớn. Mặc dù chưa đến thời gian lũ chính vụ nhưng mực nước các hồ chứa thủy điện đã ở mức cao hơn nhiều so với cùng thời kì các năm trước, đặc biệt là hồ Tuyên Quang, hồ Sơn La, hồ Hòa Bình.

Thêm vào đó, năm nay có 2 tháng 6 âm lịch nên tình hình mưa lũ cũng được đánh giá là sẽ nhiều hơn mọi năm. Ở nhiều nơi, lượng mưa trong một tháng đã lên đến hơn 2.000mm, bằng lượng mưa cả năm.

Ban chỉ đạo cũng đưa ra nhiều hạn chế cần khắc phục trong thời gian vừa qua: chất lượng sự báo tư vấn tính toán điều hành hồ còn hạn chế, sai số lớn khi có mưa lũ nguyên nhân do hệ thống quan trắc khí tượng trên sông Hồng còn thưa, chưa đồng bộ, thiếu thông tin về mưa, dòng chảy cũng như xả các hồ chứa thủy điện về phía Trung Quốc.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu tập đoàn điện lực, và chính quyền địa phương bám sát tình hình thực tế, chủ động phối hợp lên phương án ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

Thăm dò khán giả