Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hộp cơm nghĩa tình tiếp sức mùa thi

(ANTV) - Trong thời gian diễn ra kì thi THPT quốc gia 2016, mỗi ngày, câu lạc bộ Cơm 5000 đồng Hà Nội dành tặng thí sinh hàng trăm suất ăn miễn phí tại Hà Nội. Những suất cơm ấy không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng yêu thương của tình nguyện Thủ đô dành tặng cho các sĩ tử.

10 giờ 30 phút tại cổng trường Đại Học Y trở nên nhộn nhịp hơn vì đông đảo thí sinh và người nhà của các thí sinh tới nhận những suất cơm miễn phí của thanh niên tình nguyện Thủ đô.

Em Nguyễn Thị Thùy Dung - Quốc Oai, Hà Nội cho biết: Em thấy chương trình suất cơm miễn phí này rất là ý nghĩa đối với những người ở xa như em và các bác ở đây. 

Bác Nguyễn Văn Vĩnh - Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Tổ chức làm ra chương trình này rất tiện, tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh, học sinh đến đây ăn cơm ngon và sạch. Đây là hành động thiết thực và có ý nghĩa nhân văn rất cao. 

Để có 400 suất ăn mỗi ngày dành tặng thí sinh và người nhà, bếp trưởng cùng với 20 tình nguyện viên của Câu lạc bộ Cơm 5000 đồng Hà Nội phải tất bật chuẩn bị thực phẩm từ đêm hôm trước.

Những hộp cơm tình nghĩa tiếp sức mùa thi

Anh Nguyễn Thư Đạo - Bếp trưởng câu lạc bộ cơm 5000 cho biết: Để đảm bảo suất ăn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng để đến được tay của người nhà thí sinh và thí sinh thì chúng tôi đã có một kế hoạch rất là cụ thể. Đó là buổi chiều hôm trước đi chợ mua đồ, tất cả nguyên vật liệu chúng tôi làm đều mua ở siêu thị có uy tín của Hà Nội, đến tối tiến hành sơ chế và sáng sớm tiến hành nấu nướng.

Anh Bùi Quang Long - Cán bộ trường đội Lê Duẩn, thành đoàn Hà Nội chia sẻ: Tham dự tiếp sức mùa thi năm nay thì cũng giống như năm trước thì câu lạc bộ cơm 5000 Hà Nội hướng tới mục tiêu chính là hỗ trợ sỹ tử và người nhà có bữa cơm trưa an toàn đảm bảo vệ sinh thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng, gọi là tham gia đóng góp một chút sức lực cùng các lực lương thanh niên khác giúp cho sỹ tử và người nhà yên tâm nhất bước vào kỳ thi.

Chương trình tiếp sức mùa thi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Giảm bớt khó khăn cho thí sinh, thể hiện tinh thần trách nhiệm của thanh niên với cộng đồng xã hội.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả