Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:59, Thứ 3, 05/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp buôn làng kiểm điểm 4 người nghe theo Fulro

(ANTV) - Tại xã Cư M’ta, huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk, các già làng, trưởng buôn và cán bộ địa phương vừa đưa 4 người nghe theo lời xúi giục của các đối tượng phản động FULRO lưu vong ra kiểm điểm trước dân làng.

4 người bị kiểm điểm trước dân làng gồm: Y Me Byă, Y Gió Mlô, Y Sinh Niê và Y Đinh Niê. Trước đó, vào năm 2002, Y Me, Y Gió và Y Sinh, đã từng nghe theo lời các đối tượng FULRO lưu vong đi biểu tình, gây rối ANTT. Sau khi chấp hành án, cả 3 đã trở về buôn làng làm ăn.

Đến năm 2018, cùng với Y Me Byă, 3 người này lại nghe theo lời của Y Kuốt Byă - là đối tượng FULRO lưu vong phản động đang ở Canada điện thoại về xúi giục vượt biên sang Thái Lan rồi đưa định cư ở nước 3 để có cuộc sống giàu sang. Do nhẹ dạ cả tin, cả 4 người đã lén lút bán tài sản của gia đình lấy 94 triệu đồng rồi rủ nhau vượt biên sang Thái Lan. Tại đây, 4 người đã bị các đối tượng xấu lừa lấy hết tiền rồi bỏ rơi. Sau gần 1 tháng sống khổ cực, 4 người đã được các cơ quan chức năng đưa trở về lại với buôn làng.

Tại buổi họp dân, sau khi được các già làng, trưởng buôn và cán bộ các cấp tuyên truyền, giải thích, 4 người đã tự kiểm điểm, nhận ra những lầm lạc, sai trái của mình và hứa trước buôn làng sẽ không tái phạm./.

BT
Thăm dò khán giả