Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo về kỳ thi THPT quốc gia 2019

(ANTV) - Ngay sau khi kỳ thi THPT quốc gia 2019 kết thúc,vào chiều nay 27/6, Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức họp báo thông tin và giải đáp một số thắc mắc của báo chí về quá trình coi thi và công tác chấm thi. 

 

Nhiều nội dung liên quan về tác động của những nét mới trong đợt thi, vì sao không công bố đáp án ngay sau thi? Hay Bộ tăng cường giải pháp trong chấm thi thế nào để đảm bảo gian lận không xảy ra đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp.
 
Tại buổi họp báo, Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT quốc gia 2019, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh cho biết, những tác động của điểm mới được thể hiện khá rõ ở việc thực hiện sắp xếp các thí sinh tự do cùng học sinh lớp 12 làm tăng sự giám sát trong phòng thi.
 
Đồng thời  tăng cường vai trò của công an và camera an ninh giám sát có tác động tích cực, cách bảo quản đề thi được bảo mật.Điểm mới tiếp theo ở khâu chấm thi , trước những lo ngại từ gian lận thi cử năm 2018 Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết :
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về  việc lý do vì sao Bộ Giáo dục và đào tạo không công bố đáp án ngay sau kỳ thi kết thúc, Bộ giáo dục cho biết, đây cũng là một trong những giải pháp để đảm bảo an toàn cho kỳ thi  
 
Nhìn nhận đánh giá lại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 Bộ giáo dục và đào tạo cũng cho biết, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các điểm thi trong cả nước. Không còn hiện tượng phao thi ở các điểm thi.
 
Tuy nhiên, cũng còn một số sai sót xảy ra ở một số Hội đồng thi do lỗi của cán bộ coi thi, in sao đề thi như việc phát nhầm đề thi cho thí sinh, in thiếu đề thi dẫn đến thí sinh phải làm bài thi muộn giờ so với quy định. Bộ Giáo dục và đào tạo cũng cho biết dự kiến ngày 14/7 sẽ công bố kết quả thi.
 
 
Thăm dò khán giả